Cấp cứu 20.300 trường hợp tai nạn giao thông dịp Tết, số ca có nồng độ cồn giảm mạnh

  • 29/01/2020 12:58
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Riêng tại Bệnh viện Việt Đức, trong 5 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý đã tiếp nhận cấp cứu 304 ca do tai nạn giao thông, trong đó chỉ có 21 nạn nhân có vi phạm nồng độ cồn (chiếm gần 7%)…

Cấp cứu 20.300 trường hợp tai nạn giao thông dịp Tết, số ca có nồng độ cồn giảm mạnh ảnh 1Cấp cứu các bệnh nhân tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức trong ngày Tết

Theo thông tin từ Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, trong 4 ngày Tết vừa qua (từ 29 Tết đến hết mùng 3 Tết), hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã tiếp nhận, cứu chữa cho gần 20.300 ca cấp cứu tai nạn giao thông, giảm 4.000 ca so với năm trước.

Đa phần bệnh nhân được điều trị kịp thời từ tuyến dưới, chỉ các trường hợp thương tích nặng mới phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai (Hà Nội), Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh)…

Riêng tại Bệnh viện Việt Đức, trong 5 ngày Tết vừa qua (từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày mùng 3 tháng Giêng năm Canh Tý), bệnh viện đã tổ chức tiếp nhận, cấp cứu cho 612 ca, giảm so với dịp Tết Nguyên đán 2019 (685 ca).

PGS.TS Trần Đình Thơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, qua phân loại, trong số các nạn nhân vào cấp cứu do tai nạn giao thông có 21 trường hợp liên quan đến sử dụng rượu bia, vi phạm nồng độ cồn (chiếm gần 7%).

Tại Hà Nội, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, từ ngày 23-1 đến ngày 7h sáng 28-1 (mùng 4 Tết), tại các bệnh viện của thành phố tiếp nhận 10.852 trường hợp khám cấp cứu, tai nạn, trong đó có 546 trường hợp tai nạn giao thông; 19 trường hợp tai nạn do đánh nhau, còn lại là tai nạn lao động và các tai nạn khác. Trong 6 ngày nghỉ Tết, các cơ sở y tế đã đỡ đẻ cho 1.101 trường hợp.

Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, trong 6 ngày nghỉ Tết nguyên đán vừa qua, trên địa bàn thành phố không có dịch bệnh, không có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, bảo đảm cấp cứu khám chữa bệnh đều được triển khai nghiêm túc, theo quy định.

Tin cùng chuyên mục