Cẩn trọng khi làm đẹp

  • 08/01/2013 06:00
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Khi dư âm vụ việc một phụ nữ tử vong sau khi nâng ngực tại thẩm mỹ viện Hà Nội còn chưa lắng xuống thì mới đây cũng tại Hà Nội, lại có thêm một phụ nữ khác tử vong vì liên quan đến chuyện làm đẹp. Chị Nguyễn Thanh Nhàn (Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) trăn trở…

- Liên tiếp có những ca tử vong tại thẩm mỹ viện có ảnh hưởng đến tâm lý thích làm đẹp của phụ nữ?


- Cá nhân tôi thấy rất lo lắng. Tôi chắc đây cũng là tâm lý chung của chị em phụ nữ, bởi hiện nay nhu cầu đến thẩm mỹ viện, spa để làm đẹp của phụ nữ ngày càng lớn, đặc biệt ở các thành phố. Liên tiếp các vụ tử vong do làm phẫu thuật thẩm mỹ thời gian qua là lời cảnh báo về chất lượng dịch vụ của các cơ sở thẩm mỹ viện, kể cả công tác quản lý loại hình dịch vụ này đang có vấn đề. Nó khiến người ta thấy bất an.


- Theo quy định, các thẩm mỹ viện tư nhân chỉ được thực hiện những thủ thuật giản đơn. Vậy tại sao các ca tử vong lại đều xảy ra ở những cơ sở này?


- Thực tế cho thấy vì nhu cầu tăng cao nên số cơ sở thẩm mỹ viện tư nhân mở ra tăng chóng mặt. Thậm chí nhiều chủ cơ sở không biết gì về phẫu thuật cũng tìm cách đăng ký mở dịch vụ thẩm mỹ, sau đó quảng cáo rầm rộ để lôi kéo khách hàng. Nhiều cơ sở còn đăng ký một đằng, hoạt động một nẻo. Cơ quan chức năng đã từng phát hiện không ít thẩm mỹ viện tư nhân thực hiện phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng, bơm silicon và nhiều kỹ thuật thẩm mỹ khác không được cấp phép.


- Làm thế nào để người có nhu cầu làm đẹp không bị rủi ro?


- Cần phải nâng cao được đạo đức, ý thức và chuyên môn nghiệp vụ của các cơ sở thẩm mỹ. Muốn thế, cơ quan chức năng phải tăng cường thanh kiểm tra, xử phạt nghiêm các thẩm mỹ viện vi phạm, đình chỉ ngay những cơ sở thực hiện các kỹ thuật ngoài phạm vi chuyên môn được cấp phép hay không đủ năng lực. Từ đó, cảnh báo và khuyến cáo người dân đến các địa chỉ phù hợp, đảm bảo độ tin cậy, an toàn.Tin cùng chuyên mục