Cầm hộ gói ma túy, người đàn ông trả giá bằng án chung thân

  • 09/01/2021 07:59
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Biết Hoàn chuẩn bị đi thăm người ốm, Lượng gửi cầm giúp gói đồ. Hoàn nhận lời nhưng khi đang đưa gói đồ cho người khác thì bị công an ập đến bắt giữ cùng gần 1kg ma túy.

Ngày 8-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Hoàn (46 tuổi) trú xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, chiều ngày 6-7-2020, Hoàn chuẩn bị vào TP. Vinh thăm người ốm. Biết tin, Lê Văn Lượng trú cùng xã đến nhờ cầm giúp gói đồ vào thành phố sẽ có người nhận.

Cầm hộ gói ma túy, người đàn ông trả giá bằng án chung thân ảnh 1

Nguyễn Văn Hoàn trong phiên xét xử

Hoàn đồng ý mang đồ đi cho Lượng. Khi đến nơi, qua gọi điện, Hoàn được hẹn sẽ giao hàng trước cổng bệnh viện đa khoa Nghệ An. Lúc này, Lượng báo Hoàn khi nào họ đưa đủ tiền thì mới giao hàng.

Nghe Lượng nói, Hoàn nhận thức túi đồ đó có chứa ma túy. Lúc này, Hoàn hốt hoảng gọi cho Lượng nhưng không được. Hoàn không dám báo công an cũng không dám vứt gói ma túy vì sợ bị trả thù.

Sau đó không lâu, một nam thanh niên đi ô tô đến đưa cho Hoàn bọc tiền 290 triệu và yêu cầu đưa túi ma túy. Khi hai bên đang giao dịch thì công an ập đến bắt quả tang. Nhân lúc hỗn loạn, nam thanh niên mua ma túy đã chạy trốn.

Công an xác định, số ma túy mà Hoàn mua bán là 986,305 gam. Trong phiên xét xử, Hoàn cho biết, ban đầu mình hoàn toàn không biết túi đồ đó là ma túy. Tuy nhiên, khi nghe Lượng nói đến số tiền cả trăm triệu thì mới biết mình đã cầm ma túy.

Người đàn ông này tỏ ra ăn năn, hối hận và xin giảm nhẹ hình phạt. Đối với Nguyễn Văn Lượng, từ lời khai của Hoàn, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng Lượng không có mặt tại địa phương nên chưa đủ căn cứ để xử lý đối tượng này theo quy định.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Hoàn tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục