Mâu thuẫn bộc phát, ra tay sát hại hàng xóm

  • 18/11/2020 15:48
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài

ANTD.VN - Mâu thuẫn bộc phát, trong lúc không kiềm chế được mình, Lương đã sát hại anh V. Gây án xong, Lương hoảng sợ đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 18-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Trần Đình Lương (SN 1989) trú xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người.

Trước đó, vào tối ngày 8-5-2020, Lương đến nhà hàng xóm uống nước. Trong lúc ngồi nói chuyện với mọi người, Lương có đánh cược chuyện máy cày của ai khỏe hơn.

Mâu thuẫn bộc phát, ra tay sát hại hàng xóm ảnh 1

Trần Đình Lương trong phiên xét xử

Để chứng minh máy cày của mình khỏe, Lương về nhà điều khiển máy đến. Tối cùng ngày, anh Phan Trọng Minh trú cùng xóm đến nơi Lương đang uống nước. Sau mấy câu chuyện, Lương lái máy cày về và đâm vào xe máy của anh Minh.

Vì chuyện này, anh Minh đánh Lương. Sau khi cất máy cày, Lương quay lại tìm anh Minh để xin lỗi. Tuy nhiên, hai bên lại xảy ra cự cãi, anh Minh gọi người đến giúp mình.

Biết chuyện, anh Phan Trọng V. (52 tuổi - anh trai Minh) tìm đến. Khi gặp nhau, anh V. xảy ra cãi vã với Lương nhưng được mọi người can ngăn. Tức giận, Lương về nhà nhặt con dao nhọn ở sân quay lại dùng dao đâm vào vùng ngực anh V..

Anh V. bỏ chạy được một đoạn thì gục xuống. Mọi người đưa anh V. đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó,

Gây án xong, Lương đến cơ quan công an đầu thú. Trong phiên xét xử, Lương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Phía gia đình bị hại đề nghị HĐXX tuyên phạt Lương mức án cao nhất.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Đình Lương án chung thân và buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại 179 triệu đồng, cấp dưỡng cho bố mẹ bị hại 1 triệu đồng/người.

Tin cùng chuyên mục