Cách làm hay phòng ngừa hỏa hoạn

  • 19/02/2019 15:53
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cùng với những buổi hướng dẫn, tuyên truyền kỹ năng phòng ngừa hỏa hoạn do cán bộ PCCC&CNCH chuyên trách đảm nhiệm, CAQ Cầu Giấy (Hà Nội) thời gian qua đã triển khai sáng kiến, đó là yêu cầu lực lượng CSKV tham gia, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn PCCC ở các khu dân cư.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy chia sẻ, trong công tác PCCC, yếu tố phòng ngừa, xây dựng và nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định sự an toàn của địa bàn đối với “giặc” lửa. Quận Cầu Giấy nói riêng, thời gian qua, công tác tuyên truyền luôn được cơ quan CS PCCC chú trọng, đặt lên hàng đầu; từ việc nghiên cứu, tiến hành biện pháp tuyên truyền trực quan, sinh động, thiết thực, giúp người dân dễ hiểu, dễ làm theo, đến sự đa dạng của những hình thức tuyên truyền.

CSKV CAQ Cầu Giấy đến các khu nhà cao tầng tuyên truyền người dân kỹ năng đảm bảo an toàn PCCC

CSKV CAQ Cầu Giấy đến các khu nhà cao tầng tuyên truyền người dân kỹ năng đảm bảo an toàn PCCC

Chính từ sự chủ động xác định rõ vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, CAQ Cầu Giấy đã định hướng, giao nhiệm vụ với lực lượng CSKV Công an 8 phường trên địa bàn. Đó là cùng với việc đến các khu dân cư, tổ dân phố nắm người, nắm hộ, CSKV  tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nhắc nhở người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, trước đó, CAQ Cầu Giấy đã tổ chức nhiều buổi tập huấn, hướng dẫn lực lượng CSKV cũng như chỉ huy CAP phụ trách CSKV phương pháp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC cho từng người dân. Yêu cầu đặt ra rất rõ ràng: công tác tuyên truyền PCCC phải ngày càng cụ thể, thực tế hơn, vì vậy, mỗi CSKV phải là người thành thạo về kỹ năng, kiến thức PCCC thì mới vận động được người dân.

Thông qua lực lượng CSKV, những yêu cầu, quy định, quy tắc đảm bảo an toàn PCCC sẽ được chuyển tải tới từng hộ dân, từng khu dân cư, và ở góc độ nào đó, địa bàn an toàn trước “giặc” lửa sẽ được gắn chặt với trách nhiệm của người CSKV.

“Lâu nay, chúng tôi vốn quen với hình ảnh cán bộ, chiến sỹ CSKV thăm hỏi, nắm nhân khẩu, tuyên truyền về an ninh trật tự tại địa bàn. Thời gian gần đây, các anh nói chuyện nhiều về phòng ngừa hỏa hoạn, hướng dẫn người dân sử dụng mặt nạ chống khói, kiểm tra bình gas, bình chữa cháy… Ai cũng đồng tình ủng hộ, và nâng cao ý thức, tự giác khắc phục tồn tại trong nhà. Có gia đình sử dụng tiền tiết kiệm để lắp còi báo cháy, bình gas trong nhà”, bác Lương Văn Thắng, công dân phường Nghĩa Đô bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận trước “nhiệm vụ” mới của người CSKV.

Tin cùng chuyên mục