Các tôn giáo đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô

  • 18/01/2019 13:05
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp đoàn Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Đoàn Hội thánh liên hữu Cơ đốc Việt Nam đến chúc mừng thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng đón tiếp đoàn Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền bắc)

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng đón tiếp đoàn Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền bắc)

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) cho biết, năm 2018, có nhiều sự kiện của giáo hội tại Thủ đô, Hội thánh cũng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo TP cũng như các cơ quan chức năng trong các hoạt động. Từ đó, tạo sự phấn khởi trong cộng đồng tín hữu Tin lành. Cộng đồng Tin lành đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Trong không khí vui mừng đón xuân mới, trước các thành tựu của TP năm qua. Mục sư Nguyễn Hữu Mạc gửi lời cảm ơn sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo TP với các tôn giáo nói chung cũng như hội thánh tin lành nói riêng. “Điều đó đã tạo niềm tin vững vàng vào các cơ quan chính quyền cũng như sự đoàn kết chung giữa các tôn giáo”, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc nói.

Trân trọng cám ơn tình cảm chân thành của Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cũng như bà con tín hữu tin lành, theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, trong năm 2018, các mục sư, bà con tín hữu Tin lành đã luôn đồng hành với các chương trình của Thủ đô tạo sự phấn khởi bà con trong sinh hoạt tôn giáo cũng như tham gia đóng góp vào sự phát triển của thủ đô.

Năm 2018 là năm thứ ba liên tiếp Hà Nội tiếp tục phát triển bền vững với 20 chỉ tiêu KT-XH đạt và vượt. Hà Nội cũng dành nhiều nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội.

Gửi lời chúc năm mới an lành tới các mục sư và các tín hữu Tin lành, Chủ tịch UBND TP khẳng định, Đảng, Nhà nước và chính quyền TP luôn tôn trọng và tạo điều kiện cho các hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng tiếp Đoàn Hội thánh liên hữu Cơ đốc Việt Nam

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng tiếp Đoàn Hội thánh liên hữu Cơ đốc Việt Nam

Cũng trong sáng 18-1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng có buổi tiếp Đoàn Hội thánh liên hữu Cơ đốc Việt Nam do Mục sư Huỳnh Huyền Vũ - Tổng trưởng nhiệm, cùng các chức sắc Hội thánh đã đến chúc Tết UBND TP Hà Nội, nhân dịp năm mới 2019.

Mục sư Huỳnh Huyền Vũ thay mặt Hội thánh Liên hữu Cơ đốc Việt Nam giới thiệu đến Chủ tịch UBND thành phố về tổ chức, hoạt động của Hội thánh trên địa bàn cả nước và Hà Nội. Mục sư cảm ơn lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện rất thuận lợi để Hội thánh địa phương hoạt động trong năm qua.

Đánh giá cao hoạt động của Hội thánh, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận sự đồng hành của Hội thánh Liên hữu Cơ đốc Việt Nam đối với các công tác phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội, chấp hành quy định, pháp luật trong hoạt động tôn giáo. Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, Nhà nước và thành phố luôn tạo điều kiện cho Hội thánh Liên hữu Cơ đốc Việt Nam và bà con tín hữu sinh hoạt tôn giáo.

Năm 2018, từ thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, thành phố đã đẩy mạnh quan tâm đến nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, trong đó có bà con công giáo.

Chủ tịch UBND thành phố mong muốn Hội thánh Liên hữu Cơ đốc Việt Nam tiếp tục động viên cộng đồng tín hữu chấp hành pháp luật, tham gia tích cực vào công việc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục