Ca sĩ Cẩm Ly đi hát trở lại sau 3 năm "ở ẩn"

  • 12/07/2020 11:09
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Cẩm Ly bị viêm xoang lâu năm và căn bệnh này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến giọng hát của cô. Cho tới cuối năm 2017 thì giọng ca “Chim trắng mồ côi” chính thức dừng việc ca hát để tập trung chữa bệnh.
Ca sĩ Cẩm Ly đi hát trở lại sau 3 năm "ở ẩn"

Trong suốt 3 năm qua, Cẩm Ly gần như biến mất khỏi các sân khấu âm nhạc, cũng không mấy xuất hiện trên “ghế nóng” các gameshow âm nhạc như trước kia. Chia sẻ về điều này, Cẩm Ly cho biết, cô tạm dừng ca hát và không nhận show do bị mất giọng. Theo đó, cách đây nhiều năm, nữ ca sĩ nhận thấy giọng hát của mình bị đục, nghẹt, khàn đặc, không còn trong trẻo như xưa và tình trạng ngày càng diễn biến xấu hơn khiến cô vô cùng áp lực, lo lắng. Đến cuối năm 2017, sau một thời gian dài điều trị thuốc mà không đỡ, cô quyết định không đi hát nữa và sang Mỹ để chữa bệnh. Đến thời điểm hiện tại, giọng hát của Cẩm Ly đã hồi phục và có thể đi hát trở lại. 

Mới đây, Cẩm Ly bất ngờ chia sẻ về việc sẽ trở lại ca hát thông qua việc cùng chồng - nhạc sĩ Minh Vy - thực hiện dự án âm nhạc trực tuyến “Tuyệt phẩm trữ tình xưa và nay”. Đây là dự án nối dài của chuỗi liveshow “Tự tình quê hương” từng tạo tiếng vang trước đây. Nữ ca sĩ cho biết, trong thời gian không tham gia sân khấu âm nhạc, cô rất nhớ khán giả. Bản thân ông xã sau khi thấy giọng hát của vợ mình hồi phục cũng muốn làm một sản phẩm nghệ thuật gì đó cho cô. Sau nhiều ngày suy nghĩ, cả 2 nảy ra ý tưởng liên kết các bài hát bolero quen thuộc và đặc sắc thành các liên khúc, và dự án trên ra đời. 

Nói thêm về dự án này, nhạc sĩ Minh Vy bày tỏ, thật ra ý tưởng trên khá phổ biến và không mới, nhưng thực hiện một liên khúc dài tới 30 phút là điều chưa ai từng làm. Đây là điều thách thức đầu tiên và cái khó nhất là anh phải làm sao cho sản phẩm này khác lạ, không làm người nghe nhàm chán. Thách thức càng khiến anh nôn nóng muốn mình phải triển khai thực hiện ngay. Ông xã của Cẩm Ly tiết lộ, mỗi liên khúc sẽ được anh hòa âm mới hoàn toàn. Nhiều năm gắn bó với dòng nhạc trữ tình, anh hy vọng sẽ đem đến cho khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác qua chuỗi liên khúc này. 

Theo kế hoạch, dự án trên sẽ được vợ chồng nhạc sĩ Minh Vy và ca sĩ Cẩm Ly thực hiện dài hơi, được quay hình trực tiếp và sẽ phát trên kênh Youtube riêng của Cẩm Ly vào lúc 19h ngày 18-7-2020. Mỗi liên khúc có thời lượng khoảng 30 phút với khoảng hơn 10 bài hát bolero, trữ tình nổi tiếng, quen thuộc, được sáng tác qua nhiều thời kỳ. Show diễn trực tuyến này có kinh phí hơn 1 tỷ đồng và sẽ do MC Nguyên Khang dẫn dắt. Tại đây, Cẩm Ly sẽ hát từ đầu đến cuối chương trình cùng dàn nhạc gồm 15 người.

Tin cùng chuyên mục