Bơm silicon "đại tu" vòng 3, một phụ nữ 45 tuổi phải nhập viện

  • 25/08/2019 09:25
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ một ngày sau khi đi tiêm silicon lỏng để "đại tu" vòng 3, người phụ nữ 45 tuổi đã phải vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 điều trị vì thấy vùng mông biến dạng, hoại tử, lở loét…
"Vòng 3" của bệnh nhân bị hoại tử, loét do bơm silicon làm đẹp

"Vòng 3" của bệnh nhân bị hoại tử, loét do bơm silicon làm đẹp

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108), nữ bệnh nhân 45 tuổi kể trên nhập viện trong tình trạng vùng mông căng cứng, khó chịu, loét.

Qua lời kể, chỉ một ngày trước đó, chị này có đến một cơ sở thẩm mỹ để bơm silicon lỏng. Theo quan sát của chính bệnh nhân thì loại dung dịch lỏng mà chị được cơ sở thẩm mỹ tiêm vào đựng trong chai thủy tinh không rõ nhãn mác.

Qua thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện 108 chẩn đoán, bệnh nhân bị hoại tử diện rộng da, mô mỡ vùng tiêm, viêm lan tỏa bẹn đùi. Bệnh nhân được mổ cấp cứu nạo vét ra khoảng 2.500 cc (khoảng 2,5 lít) tổ chức hoại tử và dịch mủ.

Theo PGS-TS Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình - Bệnh viện 108, dù được điều trị ngay sau khi nhập viện nhưng chắc chắn mông của bệnh nhân sẽ bị biến dạng.

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, nhờ có chất làm đầy, silicon mà rất nhiều chị em trở nên xinh đẹp, quyến rũ và tự tin hơn. Tuy nhiên, hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm làm đầy trôi nổi không có nguồn gốc xuất xứ, thậm chí vẫn có tình trạng một số cơ sở làm đẹp "chui" sử dụng silicon công nghiệp - chất tuyệt đối không được sử dụng trên người thành chất làm đầy.

Vì thế, chị em cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn cơ sở làm đẹp để tránh đối diện với hậu quả nặng nề.

Tin cùng chuyên mục