Bộ trưởng gửi thư chúc mừng cô giáo Mường vào tốp 50 giáo viên toàn cầu xuất sắc nhất 2020

  • 19/03/2020 15:58
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc mừng cô giáo Phú Thọ được đứng trong danh sách “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu” năm 2020.

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh của trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là đại diện Việt Nam có tên trong danh sách “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu” năm 2020. Đây là giải thưởng tôn vinh các nhà giáo trên toàn thế giới được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Trước tin vui này, ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc mừng cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ.

Cô giáo 9x Hà Ánh Phượng được bầu chọn tốp 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu 2020

Cô giáo 9x Hà Ánh Phượng được bầu chọn tốp 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu 2020

Trong bức thư, Bộ trưởng viết: "Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân cô giáo Hà Ánh Phượng, của ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của ngành giáo dục cả nước. Qua đây, cho tôi gửi lời chúc mừng tới cô giáo Hà Ánh Phượng, gửi lời chúc mừng tới thầy và trò trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Tôi được biết, trường THPT Hương Cần thuộc vùng khó khăn của Phú Thọ, với 85% học sinh là người dân tộc thiểu số, nhưng lại là điểm sáng trong phong trào đổi mới sáng tạo trong dạy và học của tỉnh Phú Thọ.

Trong nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân và sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, cô giáo Hà Ánh Phượng đã đưa học sinh của mình tham gia vào các tiết học xuyên biên giới, giúp các em được tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiên trên thế giới.

Ngành giáo dục đang trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện và hội nhập quốc tế, những tấm gương giáo viên nhiệt huyết, đam mê, mạnh dạn đổi mới, áp dụng công nghệ trong giảng dạy với mong muốn đưa học sinh Việt Nam trở thành những “công dân toàn cầu” như cô giáo Hà Ánh Phượng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn cho học sinh, giáo viên trên khắp cả nước.

Tôi mong rằng, từ thành quả hôm nay, cô giáo Hà Ánh Phượng sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để cùng Trường THPT Hương Cần nói riêng, toàn ngành giáo dục nói chung thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước nhà".

Được biết đến với danh hiệu "giáo viên 4.0", Hà Ánh Phượng hiện dạy online cho học sinh từ 4 lục địa (Phi, Âu, Á và Mỹ), đồng thời là thành viên tích cực của cộng đồng giáo dục Microsoft - nơi quy tụ giáo viên toàn cầu cùng thiết kế bài giảng và tham gia phát triển chuyên môn hàng tuần. Năm 2019, cô Phượng được trao giải thưởng Giáo viên Sáng tạo của ngành giáo dục.

Khi nhận bằng thạc sĩ ngành Tiếng Anh, cô giáo Hà Ánh Phượng định trở về quê nhà để hỗ trợ học sinh vùng núi ít điều kiện học tiếng Anh với người nước ngoài. Điều này dẫn đến năng lực ngôn ngữ của các em thấp, thường rụt rè, ít hiểu biết về văn hóa đa quốc gia cũng không hứng thú học ngoại ngữ.

Cô Hà Ánh Phượng đã giúp học sinh của mình vượt qua khó khăn nhờ công nghệ. Cô áp dụng mô hình lớp học không biên giới, kết nối học trò với các trường nước ngoài qua Skype. Các sáng kiến của cô cải thiện đáng kể năng lực ngoại ngữ cho học sinh, thể hiện rõ qua kết quả thi THPT quốc gia.

Tin cùng chuyên mục