Bố trí người cướp lại chiếc iPhone 6S cầm cố trước đó

  • 16/03/2016 16:40
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài

ANTĐ - Hẹn người đang nhận cầm cố chiếc điện thoại của mình đến để chuộc, nhưng thực chất tạo cơ hội cho hai người bạn cướp lại…

Ngày 16-3, CAH Hoài Đức, TP Hà Nội, cho biết đã khởi tố và tạm giam Vũ Hữu Đồng (SN 1989) và Hoàng Quốc Tuấn (1993), đều ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, về tội “Cướp tài” sản và “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”, đồng thời tiếp tục truy bắt Nguyễn Chí Linh, đối tượng liên quan đến vụ án hiện đang bỏ trốn. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, tối 20-2-2016, Vũ Hữu Đồng, ở thôn Ngự Câu, xã An Thượng, cầm cố chiếc điện thoại di động iPhone 6S cho anh Đặng Văn T. ở một nơi khác đến chơi hội làng. Sau đó, anh T. lại mang chiếc điện thoại của Đồng cầm cố cho anh Nguyễn Sỹ N, ở cùng huyện Hoài Đức.

Ngày hôm sau (21-2), Đồng gọi vào điện thoại của mình và hẹn người đang nhận cầm chiếc điện thoại hẹn đến thôn Đào Nguyên, xã An Thượng để chuộc. Khi anh Nguyễn Sỹ N. vừa đến chỗ hẹn thì bị Hoàng Quốc Tuấn (SN 1993) và Nguyễn Chí Linh (SN 1991) đều ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, bất ngờ lao vào đánh, cướp chiếc điện thoại iPhone 6S, sau đó đưa cho Đồng sử dụng.

Sau khi sự việc xảy ra, nhận được đơn trình báo của bị hại, cơ quan điều tra CAH Hoài Đức vào cuộc xác minh, bắt giữ được Vũ Hữu Đồng, Hoàng Quốc Tuấn, còn Nguyễn Chí Linh hiện đang bỏ trốn.

Ngày 9-3, CAH Hoài Đức đã ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Quốc Tuấn về tội “Cướp tài” sản và Vũ Hữu Đồng về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”, đồng thời tiếp tục truy bắt Nguyễn Chí Linh. 

Tin cùng chuyên mục