Bộ Ngoại giao thông tin về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh

  • 07/11/2019 16:08
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 7-11, tại buổi họp báo thường kỳ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cho đến nay đã có bao nhiêu nạn nhân được xác định danh tính, có bao nhiêu người bị bắt và bị giam liên quan đến vụ việc 39 người thiệt mạng tại hạt Essex, Đông Bắc Thủ đô London (Anh).
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng

Ông Ngô Toàn Thắng cho biết: Về vụ việc đau lòng 39 người này, các cơ quan báo chí, dư luận rất là quan tâm. Hiện nay các cơ quan chức năng hai nước đã trao đổi và phối hợp rất là chặt chẽ, có các biện pháp cụ thể để sớm có thông tin cho báo chí”.

Theo ông Ngô Toàn Thắng, Về phía Việt Nam, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án đưa người di cư trái phép và chính thức bắt tạm giam 9 người cho đến nay.

Trong chuyến công tác tại Anh về vụ việc nêu trên, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cảm ơn sự hợp tác tích cực của các cơ quan chức năng Anh trong thời gian vừa qua, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác chặt chẽ với phía Anh để nhanh chóng xác minh danh tính các nạn nhân.

Thứ trưởng cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiến hành mọi biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và đề nghị phía Anh hỗ trợ Việt Nam trong quá trình này.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cũng đề nghị phía Anh thúc đẩy quá trình điều tra, trừng phạt nghiêm khắc những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ việc, đồng thời tăng cường phối hợp với Việt Nam trong việc phòng chống tội phạm đưa người di cư bất hợp pháp.

Trong khi đó, cảnh sát hạt Essex, Vương quốc Anh, cho biết đang dự kiến đệ trình hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để xác nhận và công bố danh tính những nạn nhân đầu tiên trong vụ 39 người nhập cư chết trong container bị phát hiện tại Grays, Essex ngày 23-10.

Cảnh sát Essex nhấn mạnh ưu tiên lúc này là tiếp tục điều tra một cách toàn diện và kỹ lưỡng đối với vụ việc, tôn trọng người đã khuất, hỗ trợ người thân và gia đình của các nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục