Biết ơn những chiến sỹ cách mạng kiên trung

  • 30/04/2015 11:56
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-4, nhân dịp tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2015), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tới thăm một số gia đình nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nguyên lãnh đạo các cơ quan tư tưởng văn hoá qua các thời kỳ, trên địa bàn TP.HCM.  

Tới thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao và những đóng góp to lớn của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đối với sự nghiệp cách mạng, cũng như với công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, nhất là trên cương vị Tổng Bí thư trong giai đoạn đất nước tiến hành công cuộc đổi mới. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc phu nhân của cố Tổng Bí thư mạnh khoẻ, trường thọ.  

Tiếp đó, đồng chí đã đến thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Đồng chí bày tỏ những tình cảm kính trọng và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội trước sự quan tâm thường xuyên của cố Thủ tướng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô.

Đến thăm gia đình đồng chí Trần Bạch Đằng, nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, phụ trách Ban Tuyên huấn Trung ương Cục, đồng chí Phạm Quang Nghị đã ôn lại những kỷ niệm về những năm tháng đồng chí được sống, làm việc gần gũi với đồng chí Trần Bạch Đằng. Đồng chí chúc gia đình đồng chí Trần Bạch Đằng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong công tác. 

Tại nhà riêng của đồng chí Trần Trọng Tân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, nguyên Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thắp hương và ôn lại những đóng góp nổi bật của đồng chí Trần Trọng Tân trên lĩnh vực công tác tư tưởng- văn hóa của Đảng.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đối với các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan tư tưởng văn hoá của Đảng, những chiến sỹ cách mạng kiên trung suốt đời phấn đấu hy sinh vì lý tưởng cộng sản cao đẹp, vì hạnh phúc nhân dân.

Tin cùng chuyên mục