Nghệ An:

Bị vợ "cắm sừng", dùng dao đâm đứt "của quý" tình địch

  • 14/12/2012 17:17
  • 0 bình luận
  • Phương Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện thấy vợ cùng người hàng xóm lẻn ra nghĩa địa tình tứ với nhau nên Nghĩa cầm dao lao tới, đâm thẳng vào "của quý" của tình địch...

TAND tỉnh Nghệ An vừa y án 18 tháng tù treo đối với Phạm Huy Nghĩa (30 tuổi, trú tại xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) về tội "cố ý gây thương tích".

Theo hồ sơ vụ án, nghi ngờ vợ mình quan hệ bất chính với anh Thống người cùng xóm nên Nghĩa bí mật tìm cách theo dõi. Chập tối ngày 5 -4 -2012, thấy vợ đi xe máy ra khỏi nhà, Nghĩa bám theo. Chị này đi đến xã Nghi Phong thì cho anh Thống lên ngồi sau xe mà không hay biết chồng đang theo dõi. Khi đến đoạn nghĩa địa vắng người, Nghĩa thấy vợ và anh Thống đang ôm nhau liền cầm dao xông đến rồi đâm thẳng vào bộ phận "của quý" anh Thống. Bị tấn công bất ngờ, trúng vào bộ phận sinh dục nên anh Thống bỏ chạy, Nghĩa tiếp tục lao tới đâm mấy nhát nữa vào mông anh Thống, sau đó bỏ về nhà.

Bị vợ "cắm sừng", dùng dao đâm đứt "của quý" tình địch ảnh 1
Đối tượng Phạm Huy Nghĩa tại phiên tòa phúc thẩm

Anh Thống gục tại chỗ, được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu rồi được đưa ra Hà Nội phẫu thuật. Theo kết quả giám định, anh Thống phải cắt bỏ một tinh hoàn và bị 4 vết thương ở mông, chịu thương tật vĩnh viễn 18%.

Tháng 8/2012, Tòa sơ thẩm xử Nghĩa 18 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 36 tháng và phải bồi thường cho nạn nhân hơn 23 triệu đồng.

Cho rằng mức án của bị cáo là quá nhẹ, anh Thống đã viết đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt. Ngược lại, bị cáo Nghĩa cũng xin tòa giảm án vì cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do Thống quan hệ bất chính với vợ mình. Sau khi sự việc xảy ra, hai vợ chồng đã li thân...

Ngày 13/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa phúc thẩm, hàng chục người dân xã Nghi Thái kéo đến chật kín hội trường tòa án tỉnh Nghệ An để theo dõi vụ án hi hữu. Khi chủ tọa phiên tòa gọi anh Thống đứng dậy hỏi về mối quan hệ với vợ bị cáo Nghĩa, anh Thống cho rằng không có chuyện quan hệ bồ nhí.

"Không quan hệ bồ nhí thì sao lúc chập tối hai người lại đèo nhau ra nghĩa địa rồi ôm nhau" - vị thẩm phán hỏi lớn. Lúc này Thống trả lời "tại cô ấy đến chở nên tôi đi"...

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 13 -12, HĐXX xét thấy không có tình tiết mới để tăng hình phạt hay giảm hình phạt đối với bị cáo nên bác đơn kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại. Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, HĐXX y án 18 tháng tù treo đối với  Phạm Huy Nghĩa. 

Tin cùng chuyên mục