Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Kết quả toàn diện của Hà Nội có sự đồng hành của báo chí

  • 15/01/2019 11:23
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 15/1, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Thành ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã thông tin đến các đại biểu về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2018.

Theo đó, năm 2018 Thành phố đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch tất cả 20/20 chỉ tiêu; kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, ước 7,37%, cao nhất trong 3 năm trở lại đây; thu ngân sách trên địa bàn đạt 244 nghìn tỷ đồng, đạt 102,52 dự toán.

Kim ngạch xuất khẩu tăng 21,6% so với năm 2017, đạt trên 14,2 tỷ USD; khách du lịch quốc tế đến Thủ đô tăng 16% và đạt 5,74 triệu lượt; thu hút đầu tư nước ngoài đạt kết quả nổi bật, đạt 6,5 tỷ USD; môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện...

Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí bày tỏ ấn tượng trước những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đạt được trong năm 2018, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của TP Hà Nội với các cơ quan báo chí, qua đó giúp báo chí tác nghiệp thuận lợi, thông tin chính xác, kịp thời đến độc giả.

Đại biểu các cơ quan báo chí cũng đánh giá cao các hình thức cung cấp thông tin của Hà Nội, nhất là qua Cổng Giao tiếp điện tử Thành phố và hội nghị giao ban thông tin báo chí hằng tuần của Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Các đại biểu mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của TP Hà Nội để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Những kết quả toàn diện của mà TP Hà Nội đạt được trong năm qua có sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, đặc biệt là sự đồng hành, đóng góp của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Bí thư Thành ủy đánh giá, trong những năm qua, báo chí đã giúp truyền tải những chủ trương, chính sách của Trung ương và Thành phố đến người dân, đồng thời, chính nhờ thông tin, tuyên truyền của báo chí, kể cả những mặt được và chưa được giúp lãnh đạo Thành phố có thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tạo đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ.

Trong kiểm điểm năm 2018 vừa qua, Thành phố đánh giá các sở, ngành, quận, huyện đã tích cực phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí chặt chẽ, kịp thời và hiệu quả hơn, tuy nhiên vẫn phải làm tốt hơn trong những năm tới.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tin tưởng, với truyền thống phối hợp trong những năm qua, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành với Thành phố để xây dựng Thủ đô vì hòa bình, trái tim của cả nước, một Thủ đô bình yên và xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước. 

Tin cùng chuyên mục