Bị chấn thương nặng khi tập thể thao, một người Iraq muốn hiến tạng ở Việt Nam

  • 21/03/2020 15:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng chấn thương cột sống cổ nặng, một giáo viên người Iraq đang dạy tiếng Anh ở Việt Nam có ý định hiến tặng mô tạng sau khi qua đời…
Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Chiều 21-3, Bệnh viện Việt Đức thông tin cho biết, ngày hôm qua (20-3), bệnh viện này tiếp nhận một người bệnh quốc tịch Iraq tên S.S.(36 tuổi) nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ.

Tại đây, S.S được các bác sĩ kịp thời thăm khám và chẩn đoán bệnh. Khi nằm ở phòng Hồi sức 1 của khoa cấp cứu bệnh viện, bạn của bệnh nhân này cho biết bệnh nhân đã có ý định đăng ký hiến mô tạng sau khi qua đời.

Theo chia sẻ từ người bạn của bệnh nhân S.S - người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân này tại bệnh viện, khi đang tập luyện thể thao, anh S.S. không may bị ngã gập người xuống đất gây chấn thương, được đưa vào sơ cứu tại bệnh viện tuyến dưới rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

“Công việc của S.S là một giáo viên dạy Tiếng Anh tại Việt Nam, anh công tác trong một công ty cổ phần giáo dục. S.S. là người đạo Hồi, luôn có đức tin tốt đẹp được chia sẻ và cống hiến và khi cấp cứu tại bệnh viện ở Việt Nam, anh chia sẻ anh sẵn sàng hiến mô tạng ở nước bạn (Việt Nam) sau khi qua đời” – bạn của bệnh nhân người Iraq kể.

PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Ghép tạng - Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện số bệnh nhân nặng chờ được ghép tạng tại bệnh viện lên đến hàng trăm người song số người có nguồn tạng để ghép rất ít. Mỗi ngày riêng tại Bệnh viện Việt Đức có 5-10 trường hợp chết não nhưng hầu như không có trường hợp nào đồng ý hiến tạng.

Vì thế, tình cảm của bệnh nhân S.S - một giáo viên nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam thật đáng trân trọng. Hy vọng rằng thông điệp hiến mô tạng, cho đi là còn mãi sẽ được lan tỏa mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục