Bị bắt trên đường đào tẩu

  • 19/02/2013 06:53
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng - Thủy Quyên
  • In bài
ANTĐ - CAH Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn vừa điều tra, khám phá ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy lưu động trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Trong khoảng thời gian hơn 1 giờ đồng hồ của ngày 15-2 (mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013), tại thôn Long Hưng, xã Long Đống, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp xảy ra 2 vụ trộm cắp xe máy. Theo anh Dương Doãn H, SN 1994, ở xã Long Đống: “Tối hôm đó, gia đình anh H để xe máy ở cửa và bị kẻ gian lấy trộm. Khoảng thời gian từ lúc để xe ở cửa đến khi bị mất rất ngắn, chưa đầy 15 phút”. Nạn nhân tiếp theo là anh Nguyễn Xuân N, SN 1988, trú tại huyện Bắc Sơn. Tối 15-2, sau khi đi chơi cùng bạn về, anh N dựng xe máy ở vỉa hè trước cổng nhà và cũng chưa đầy 15 phút sau, chiếc xe máy của anh N “bốc hơi”.

Ngay sau khi nhận tin báo, CAH Bắc Sơn đã tổ chức truy xét và xác định các đối tượng gây án đang điều khiển xe tang vật của các vụ trộm tẩu thoát theo hướng Quốc lộ 1B. Cơ quan CSĐT - CAH Bắc Sơn đã tổ chức lực lượng truy đuổi và thông báo cho công an các đơn vị trên tuyến đường Quốc lộ 1B phối hợp truy bắt tội phạm. Tổ công tác truy đuổi theo tuyến Quốc lộ 1B, đến địa phận xã Vũ Lễ - huyện Bắc Sơn đã phát hiện 2 đối tượng đi chiếc xe báo mất (BKS: 12S1-6690) đang phóng xe với tốc độ rất cao. Thấy bị lực lượng công an ép xe, hai đối tượng này đã bỏ lại phương tiện, chạy lên núi. Được sự giúp đỡ của nhân dân và Công an xã Vũ Lễ, 2 đối tượng phạm tội là Lê Anh Tuấn, SN 1991 và Nguyễn Minh Tuấn, SN 1994, đều trú tại tỉnh Thái Nguyên đã bị bắt.

Qua khai thác, 14h ngày 16-2 CAH Bắc Sơn đã có cơ sở để ra lệnh bắt khẩn cấp Hứa Văn Khánh, SN 1992, trú tại thôn Minh Tiến, xã Thiện Kỵ, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn và thu hồi chiếc xe máy tang vật.

Lời khai của những kẻ phạm tội thể hiện buổi chiều cùng ngày, các đối tượng trên đi từ TP Thái Nguyên lên huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) để “tăm tia” trộm cắp xe máy. Mục tiêu nhóm tội phạm này nhằm vào là những chiếc xe máy để ngoài vỉa hè, không có người trông giữ. CAH Bắc Sơn đã khởi tố vụ án, quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra, truy tố theo quy định của pháp luật. 

Tin cùng chuyên mục