Bắt truy nã thành công đối tượng côn đồ cho vay nặng lãi

  • 27/11/2013 20:40
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Sau khi gây án đối tượng chủ mưu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, tuy nhiên cho dù tinh vi đến mấy thì y cũng không thể trốn tránh được “con mắt” của lực lương Công an.

Khoảng 14h20 ngày 27-11, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm- CATP Hà Nội đã tóm gọn đối tượng Nguyễn Phú Hà (SN 1985), trú tại Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội.

Theo hồ sơ mà cơ quan Công an thu thập, năm 2012, Hà có cho một người tên là Đại ở Gia Lâm vay nặng lãi 5 triệu đồng. Vào thời điểm đó, do đòi nợ không được, Hà cùng một số nhóm bạn đã chở Đại lên nhà Hà để uống rượu đồng thời giải quyết nợ nần.

Bắt truy nã thành công đối tượng côn đồ cho vay nặng lãi ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Phú Hà 

Cú “đòi nợ” kiểu xã hội đen sau bữa nhậu cùng nhóm của Hà đã khiến nạn nhân Đại bị trọng thương phải nhập viện. Biết hành vi mình gây ra sẽ phải đương đầu với chiếc còng số 8, vì thế ngay sau khi gây án xong, Hà “lượn” ngay xuống Quảng Ninh để tạm lánh sự truy bắt của lực lượng Công an.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm- CATP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Phú Hà. Còn Hà, dù lang thang ở đất mỏ Quảng Ninh, nhưng vẫn điều khiểnvề “hậu phương” để làm kinh tế, tiếp tục bằng cách cho vay nặng lãi. Thế rồi, vào đầu tháng 11 vừa qua, chán cảnh sống chui lủi hắn mò về Hà Nội, đến ở nhờ một người bạn tại phố Quan Nhân, Thanh Xuân. Sau đo Hà nhanh chóng bị trinh sát phát hiện và bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục