Bất ngờ hoãn phiên xử vụ cán bộ kiểm toán nhận hối lộ

  • 30/05/2012 17:02
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Sáng 30-5, TAND tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ 4 nhân viên kiểm toán nhà nước bị truy tố tội “nhận hối lộ”, tuy nhiên, phiên toà đang xét xử bất ngờ bị hoãn lại...
Bất ngờ hoãn phiên xử vụ cán bộ kiểm toán nhận hối lộ ảnh 1
4 bị cáo tại phiên xét xử sáng 30-5

Trước vành móng ngựa vì tội nhận hối lộ là 4 cán bộ kiểm toán nhà nước gồm Nguyễn Văn Quyên, Ngô Quang Đăng, Nguyễn Quang Thanh và Ngô Hồng Minh đều cư trú tại TP.Hà Nội. Đây là tổ kiểm toán được giao nhiệm vụ thực hiện kiểm toán việc quản lý, sử dụng và quyết toán vốn trái phiếu của Chính phủ giai đoạn 2006 - 2009 tại tỉnh Quảng Ngãi theo quyết định của Tổng kiểm toán Nhà nước.

Trong buổi sáng 30-5 phiên tòa vẫn tiếp tục diễn ra bình thường với sự chất vấn giữa luật sư và các bị cáo. Tuy nhiên đến khoảng 10h, Hội đồng xét xử đã hội ý và quyết định hoãn phiên toà.

Theo ông Phạm Trung Uy - Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ngãi nguyên nhân cơ bản các bị cáo đều khai không đặt vấn đề đưa tiền mới giảm các khoản sẽ xuất toán và giảm thanh toán xuống mà do các nhà thầu đã có sự thỏa thuận đưa tiền từ trước. Với tình tiết này Hội đồng xét xử cần phải xem xét, làm rõ để việc xét xử đảm bảo chính xác, đúng tội danh.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi, tổng số tiền mà Nguyễn Văn Quyên và tổ kiểm toán đã nhận của các nhà thầu là 680 triệu đồng. Sau khi đưa hối lộ, một số nhà thầu nhận thấy vi phạm pháp luật nên làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Ngày 14-8-2010, trong lúc nhận hối lộ 290 triệu đồng từ đại dịên các nhà thầu tại khách sạn thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Theo TAND tỉnh Quảng Ngãi dự kiến, phiên tòa sẽ mở lại vào ngày 20-6 tới.

Tin cùng chuyên mục