Bắt hai Phó giám đốc sở của tỉnh Sơn La

  • 19/11/2017 10:14
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hải- Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Công an tỉnh Sơn La cho biết đã thi hành lệnh bắt giữ 2 Phó giám đốc sở và một số Trưởng, Phó các phòng, ban chuyên môn liên quan đến công tác đền bù, di dân tái định cư công trình thủy điện Sơn La.

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trương Tuấn Dũng, Phó giám đốc Sở Tài chính và ông Phan Tiến Diện, Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sơn La.

Cùng với đó, cơ quan CSĐT đã bắt giữ một số cán bộ là Trưởng, Phó các phòng, ban, chuyên viên liên quan đến công tác di dân, tái định cư tại cong trình thủy điện Sơn La.

Ông Phan Tiến Diện

Ông Phan Tiến Diện

Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở của ông Dũng, ông Diện thu thập một số tài liệu liên quan đến nội dung điều tra vụ án.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, những sai phạm xảy ra tại công trình thủy điện Sơn La khi ông Dũng còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La, còn ông Diện giữ chức vụ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mường La.

Thủy điện Sơn La nằm trên địa bàn huyện Mường La, được khởi công năm 2005, hoàn thành năm 2012. Với tổng công suất 2.400MW, đây là nhà máy thuỷ điện lớn nhất Đông Nam Á. Hằng năm công trình này góp hơn 10 tỷ kWh, chiếm gần 10% sản lượng điện bình quân cả nước.

Thủy điện Sơn La có tổng mức đầu tư gần 60.200 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách gần 16.900 tỷ đồng, chủ yếu phục vụ di dân tái định cư, giao cho các địa phương thực hiện. Còn lại hơn 43.000 tỷ đồng là vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ yếu để xây dựng nhà máy và giải phóng mặt bằng.

Tin cùng chuyên mục