Bắt giữ "nữ quái" có 2 lệnh truy nã

  • 02/03/2016 19:21
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Ngày 2-3-2016, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an TP.HCM xác nhận, vừa bắt giữ bị can Đoàn Thị Phú (SN 1975, quê tỉnh Tiền Giang), đối tượng có 2 lệnh truy nã.

Theo thông tin ban đầu, năm 2012 Phú dính vào một vụ mua bán dâm, bị công an tỉnh Tiền Giang phát lệnh truy nã về hành vi “chứa mại dâm”. Quá trình bỏ trốn, Phú tiếp tục thực hiện vụ chiếm đoạt 1 người quen hơn 10 tỷ đồng và bị Công an TP.HCM truy nã về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Nhân dạng của "nữ quái" Đoàn Thị Phú khác xa với hình ảnh trên lệnh truy nã

Nhân dạng của "nữ quái" Đoàn Thị Phú khác xa với hình ảnh trên lệnh truy nã

Nhân dạng của "nữ quái" Đoàn Thị Phú khác xa với hình ảnh trên lệnh truy nã

Cách đây nửa năm, khi nhận thông tin về Phú, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an TP.HCM đã tập trung truy lùng. Qua nhiều tháng lần theo dấu vết, mới đây, trinh sát phát hiện Phú hay có mặt ở một quán cà phê tại đường số 1, phường Tân hú, quận 7. Quá trình tiếp cận, trinh sát nắm được thông tin, người phụ nữ có nhân dạng giống Phú thuê trọ sinh sống tại con đường này, gia nhập 1 băng nhóm thanh niên địa phương, chuyên thuê khách sạn để “đập đá” và nghi vấn có nhiều hành vi phạm pháp khác.

Chiều 29-2-2016 trinh sát nhận được thông tin Phú có mặt tại quán cà phê trên. Nhưng khi trinh sát đến nơi, Phú vừa di chuyển. Trinh sát nắm được nguồn tin, Phú đang tụ tập trong khách sạn cùng 3 thanh niên để sử dụng ma túy và khả năng sau đó sẽ quay về quán cà phê.

Phục kích tại quán, sau đó trinh sát phát hiện người phụ nữ giống Phú đến quán. Khi xác định người phụ nữ này chính là Phú, thì trinh sát bí mật tiếp cận để bắt giữ. Do cảnh giác và đa nghi, khi có người lạ tiếp cận, Phú liền hô hoán là “cướp! cướp!” rồi lao vào cào cấu các trinh sát để tìm đường tẩu thoát.

Trinh sát đã khống chế, cùng với lực lượng Công an phường đưa Phú về làm việc. Khi vào trụ sở Công an, Phú toan đập đầu vào tường tự vẫn, nhưng trinh sát ngăn chặn kịp thời. Sau đó Phú mới chịu ký vào biên bản bắt giữ.

Quá trình điều tra mở rộng, Công an đã mời 3 bạn nghiện của Phú về làm việc. Công an tình nghi nhóm đối tượng này cùng Phú vừa thực hiện vụ trộm trên địa bàn phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục