Bắt 2 lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành (Đồng Nai)

  • 25/08/2016 07:20
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24- 8, Cơ quan điều tra, Viện KSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, đối với 3 cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Gồm: Võ Nhật Tân (SN 1967), Chi cục trưởng; Nguyễn Văn Thức (SN 1966), Phó chi Cục trưởng và Trương Thị Ngọc Diễm (SN 1982), Kế toán trưởng. Hai bị can Võ Nhật Tân và Nguyễn Văn Thức đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra; đối tượng Trương Thị Ngọc Diễm được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Theo cơ quan tố tụng, trong thời gian từ năm 2007 đến tháng 1-2013, các đối tượng trên đã thu tiền của các đương sự phải thi hành án để trả cho người được thi hành án, nhưng lại mở nhiều tài khoản ngân hàng để chuyển số tiền thi hành án của các đương sự vào nhằm lấy lãi và sử dụng cho mục đích cá nhân.

Đến khi đương sự có yêu cầu chi trả, cơ quan Thi hành án dân sự không có khả năng thanh toán, gây thiệt hại cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Thành số tiền khoảng 4 tỷ đồng. Trong số này, bị can Nguyễn Văn Thức đã rút tổng số hơn 3,6 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Tin cùng chuyên mục