Bảo vệ cho trộm làm “tay trong”

  • 04/03/2013 06:53
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Do lòng tham, một số đối tượng là bảo vệ và công nhân của Công ty TNHH TS Intersats Việt Nam (Công ty TSISVN), ở Khu Công nghiệp Nội Bài, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã thông đồng với các đối tượng xấu trộm cắp một số lượng lớn tài sản của Công ty TSISVN trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Tiến Tần, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn vừa ký lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lưu Văn Thảo, SN 1971; Nguyễn Văn Đang, SN 1979; Nguyễn Tiến Việt, SN 1970; Đỗ Văn Dũng, SN 1984 và Nguyễn Văn Chiến, SN 1980, đều trú tại huyện Sóc Sơn, can tội trộm cắp tài sản. 

Giữa tháng 2-2013, Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn phát hiện tại Công ty TSISVN xảy ra vụ trộm cắp số lượng lớn vải giả da, trị giá hơn 200 triệu đồng. Cơ quan điều tra phối hợp với công ty thu thập tài liệu, chứng cứ và xác định thời điểm xảy ra mất trộm tài sản là đêm 8-2 (28 Tết Nguyên đán Quý Tỵ), trong ca trực của nhân viên bảo vệ Nguyễn Văn Chiến. Ngày 19-2, Chiến được mời tới cơ quan điều tra để làm rõ. Sau một hồi quanh co, Chiến thú nhận đã thông đồng với một số đối tượng bên ngoài và Đỗ Văn Dũng, công nhân Công ty TSISVN trộm cắp 63 cuộn vải giả da mang ra ngoài bán. 

Ngày 20-2, lần lượt các đối tượng có liên quan đến vụ trộm là Nguyễn Văn Đang, Nguyễn Tiến Việt và Lưu Văn Thảo đã đến Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đầu thú, khai báo rõ vụ việc. Ngày 7-2, Việt đến nhà Thảo chơi và gặp Đang. 3 đối tượng bàn nhau vào Khu Công nghiệp Nội Bài trộm cắp tài sản mang bán lấy tiền tiêu tết. Đêm 8-2, trong ca trực của mình, Chiến điện thoại báo cho Việt, Thảo, Đang, Dũng đến công ty lấy trộm nhiều cuộn vải giả da. Nhóm tội phạm đã tập trung tại nhà Đang, chuẩn bị sẵn 1 chiếc xe cải tiến dùng để chở đồ trộm cắp được đi cất giấu. Tại đây, chúng phân công Việt đứng bên ngoài tường rào bảo vệ công ty để cảnh giới. Đang, Dũng trèo qua tường rào vào trong công ty, đến kho nguyên liệu vác những cuộn vải giả da ra ngoài, đưa qua tường cho Việt và Thảo. Chiến được phân công đứng cảnh giới ở cổng công ty và nếu thấy có người lạ thì ra ám hiệu cho cả bọn rút. Khi đã lấy được 63 cuộn vải giả da. Đang, Dũng, Thảo và Việt kéo xe cải tiến chở đồ vật trộm cắp về nhà Đang. Thảo điện thoại cho một số đối tượng ở xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn đến bán số cuộn vải giả da trên với giá 20 triệu đồng. Thảo chia đều số tiền trên cho 5 đối tượng trong nhóm. 

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn hoàn tất hồ sơ, để đưa các đối tượng trộm cắp ra xét xử theo quy định của pháp luật. Cơ quan công an cũng đang xem xét hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, của một số đối tượng liên quan ở xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn để xử lý.

Tin cùng chuyên mục