Bảo đảm ANTT cho bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

  • 04/03/2016 12:17
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài

ANTĐ - Sáng ngày 4/3, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc CATP: Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy; Thiếu tướng Phạm Xuân Bình và Thiếu tướng Bạch Thành Định.

Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra vào ngày 22/5 là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Do đó, công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) được CATP Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch từ rất sớm với nhiều phương án cụ thể, sát thực với tình hình của từng địa bàn.
Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị cần làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp có biện pháp xử lý kịp thời những vấn đề phức tạp có liên quan đến ANTT; không để bị động bất ngờ, phát hiện đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các phần tử phản động.

Cùng với việc tập trung lực lượng, phương tiện, thực hiện triển khai tốt phương án bảo vệ các địa điểm bầu cử, vận chuyển hòm phiếu, nơi kiểm phiếu, các đơn vị CATP triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm, các băng ổ nhóm, tạo môi trường an ninh an toàn cho ngày hội của non sông.

Bên cạnh đó, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị cũng được đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động phải quán triệt thực hiện nghiêm túc kế hoạch, phương án đề ra, tạo điều thuận lợi nhất cho công tác bầu cử.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình nhấn mạnh, để ngày hội của toàn Đảng, toàn dân diễn ra an ninh an toàn, trên cơ sở kế hoạch của CATP, các đơn vị, công an các quận, huyện, thị xã phải xây dựng phương án bảo vệ sát thực với tình hình từng địa bàn cấp uỷ; đồng thời nghiên cứu kỹ Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử đại biểu HĐND và các quy định liên quan để phục vụ công tác, góp phần vào thành tích chung của toàn lực lượng CAND. 

Tin cùng chuyên mục