Bàn giao trên 10.000 danh mục cơ sở phòng cháy cho cấp phường, xã

  • 15/03/2021 15:49
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Trong các ngày 14 và 15-3, quận Long Biên và huyện Thạch Thất, Hà Nội đã tổ chức bàn giao danh sách cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp phường, xã quản lý về phòng cháy, chữa cháy theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24-11-2020, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
Bàn giao trên 10.000 danh mục cơ sở phòng cháy cho cấp phường, xã ảnh 1

UBND quận Long Biên bàn giao cơ sở thuộc danh mục cơ sở PCCC cho cấp phường quản lý

Qua điều tra cơ bản, trên địa bàn quận Long Biên có tổng số 4.275 cơ sở thuộc các diện phân cấp quản lý, trong đó có 207 cơ sở thuộc danh mục do Công an quận quản lý và 4.068 cơ sở nhà ở kết hợp kinh doanh do UBND phường điều tra được bàn giao cho cấp phường trực tiếp quản lý.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Trình, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên đề nghị Công an quận tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với UBND các phường rà soát, hoàn chỉnh đầy đủ danh mục các cơ sở theo đúng quy định; đồng thời tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho các cơ sở nắm bắt quy định của pháp luật, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Đồng thời, tiếp tục rà soát, bổ sung trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho các phường để nâng cao công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.

Trước đó, ngày 14-3, CAH Thạch Thất cũng tổ chức bàn giao danh mục cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC theo quy định. Qua công tác điều tra cơ bản Công an huyện Thạch Thất đã rà soát, lập danh sách được 6.283 Cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC theo quy định tại Phụ lục I - Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ, trong đó có 738 Cơ sở thuộc Phụ lục III về danh mục các cơ sở do cơ quan Công an quản lý và 5.545 Cơ sở thuộc Phụ lục IV về danh mục các cơ sở do UBND cấp xã quản lý.

Bàn giao trên 10.000 danh mục cơ sở phòng cháy cho cấp phường, xã ảnh 2

UBND huyện Thạch Thất tổ chức Lễ ký kết bàn giao danh mục cơ sở PCCC cho cấp xã quản lý theo nghị định 136/NĐ - CP

Trong năm 2020, CATP Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH cho lực lượng Cảnh sát khu vực thuộc Công an cấp phường, xã, nhằm trang bị cho các đồng chí CSKV các kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC&CNCH, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH thuộc phạm vi quản lý.

Tin cùng chuyên mục