Bán bé gái 12 tuổi sang Trung Quốc, hai người đàn ông lĩnh án 15 năm tù

  • 29/08/2016 15:45
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 29-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lô Văn Thìn (SN 1969, trú ở bản Minh Thành, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) và Chích Trường Hoài (SN 1970, trú ở bản Chằm Puông, xã Lượng Minh) về tội Mua bán trẻ em. Nạn nhân của Hoài và Thìn là cháu K.T.T. (SN 2002) cùng trú bản Chằm Puông.

Theo cáo trạng, vào tháng 10-2014, Lộc Thị Xoan trú ở Yên Hòa, Tương Dương lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc gọi điện về cho anh rể là Thìn với nội dung là tìm người để Xoan bán cho người bên này lấy làm vợ. Tùy vào nhan sắc, người to, người nhỏ sẽ được trả giá từ 100 triệu đến 200 triệu đồng tiền Việt Nam. Xoan nói Thìn cố gắng tìm người bán để kiếm tiền mà tiêu.

Nghe Xoan nói xong, Thìn nói lại với Chích Trường Hoài và nhờ Hoài tìm người cho mình. Sau đó mấy ngày, Hoài gặp cháu T.. Biết gia đình T. khó khăn, Hoài rủ cô bé này sang Trung Quốc với mình đổi lại bố mẹ sẽ nhận được 100 triệu đồng. T. đồng ý đi cùng Hoài.

Lô Văn Thìn và Chích Trường Hoài trong phiên xét xử sáng nay

Lô Văn Thìn và Chích Trường Hoài trong phiên xét xử sáng nay

Hoài nói với Thìn việc đã tìm được cháu T., Thìn thông báo cho em vợ biết và được Xoan đồng ý trả 100 triệu đồng cho nhà T., 50 triệu tiền công cho Thìn và Hoài. Thỏa thuận xong, cả ba người thống nhất vào ngày 15-12-2014, sẽ đưa cháu T. ra Móng Cái (Quảng Ninh). Từ đây, Xoan sẽ đón cả mấy người và đi bằng đường tiểu ngạch vượt bên qua Trung Quốc.

Khi đang ở nhà của Xoan, Thìn được em vợ thông báo là T. chỉ bán được khoảng 120 triệu đồng. Thìn chê số tiền đó quá ít nên Xoan nói để cháu T. lại tìm được mối nào mua cao hơn sẽ bán. Do chưa bán được người, Xoan đưa cho Thìn và Hoài 1 triệu mua vé tàu xe để trở về nước còn lúc nào bán được người thì sẽ chuyển tiền về sau.

Cháu K.T.T. ở nhà của Xoan được 2 ngày thì được cơ quan công an Trung Quốc phát hiện và giải cứu. Sau đó, cháu T. được giao cho đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. Đến ngày 28-9-2015, cháu T. được cơ quan công an trao trả cho gia đình. Sau đó, người thân của T. đã làm đơn tố cáo Lô Văn Thìn và Chích Trường Hoài lên cơ quan Công an.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Lô Văn Thìn đã đến bồi thường cho gia đình bị hại 18 triệu đồng và Gia đình Chích Trường Hoài bồi thường số tiền là 10 triệu đồng.

Trong phiên xét xử, Thìn và Hoài thành thật khai nhận hành vi của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Lô Văn Thìn 8 năm tù, Chích Trường Hoài 7 năm tù và buộc hai bị cáo bồi thường thêm cho gia đình bị hại số tiền là 19 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục