Gần 20 năm tù cho các đối tượng mua bán trẻ em

  • 12/05/2016 20:02
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Ngày 10-5, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Ngọc Luân (SN 1970), Đoàn Văn Phương (SN 1973), cùng trú tại thị trấn Kép - Lạng Giang, Bắc Giang; Lý Thanh Tôn (SN 1981), trú tại Xuân Phong, Cao Phong, Nguyễn Thị Chiến (SN 1972) trú tại Đồng Kỳ - Yên Thế, Bắc Giang; Hoàng Văn Kết (SN 1980) trú tại Phì Điền - Lục Ngạn, Bắc Giang về tội mua bán trẻ em.

Theo cáo trạng, với mục đích tìm một cháu bé để mang sang Trung Quốc bán, Lê Ngọc Luân đã đặt vấn đề với Đoàn Văn Phương và được Phương nhận lời tìm giúp. Sau đó, Đoàn Văn Phương đã tìm gặp Nguyễn Thị Chiến và bảo nếu biết người nào cho con thì thông báo cho Phương, Phương sẽ trả công. Nhận lời với Phương, Nguyễn Thị Chiến đã gọi điện cho Hoàng Văn Kết nhờ tìm hộ con nuôi và hứa sẽ trả công với số tiền 5 triệu đồng và trả cho gia đình người có con 30 triệu đồng.

Đồng ý với yêu cầu của Nguyễn Thị Chiến, thông qua mối quan hệ xã hội Hoàng Văn Kết biết Lý Thanh Tôn đang dẫn mối để bán một cháu bé. Kết đã trực tiếp gọi điện, đặt vấn đề với Lý Thanh Tôn về việc Kết nhận cháu bé mà Tôn đang dẫn mối, Kết sẽ trả công cho Tân 30 triệu đồng. Sau khi trao đổi, Lý Thanh Tôn đã đồng ý với đề nghị của Hoàng Văn Kết đồng thời thông báo cho gia đình anh Bùi Văn T và chị Bùi Thị M ở Xuân Phong (Cao Phong) - là những người có hoàn cảnh khó khăn, muốn cho đứa con trai đi làm con nuôi - về việc Tôn đã tìm được người nhận nuôi đứa con trai của anh chị. Được 2 vợ chồng anh T chị M đồng ý, Tôn đã điện cho Kết và thống nhất bán cháu bé là con anh T chị M với số tiền 30 triệu đồng. Đồng thời hẹn đến sáng ngày 13/11/2014 sẽ giao cháu bé tại thị trấn Cao Phong.

Theo giao hẹn, sáng ngày 13/11/2014, Nguyễn Thị Chiến cùng Đoàn Văn Phương và nhờ Dương Thị Năm (sinh năm 1970) trú tại thôn Đồi Cao xã Tiên Lục - Lạng Giang (Bắc Giang) đi cùng về thị trấn Cao Phong để bế hộ cháu bé. Tại Cao Phong, sau khi giao dịch xong, Đoàn Văn Phương, Nguyễn Thị Chiến và Dương Thị Năm đã đưa cháu bé về Bắc Giang. Sau khi về đến thị trấn Kép, Phương đã bảo chị Năm và Nguyễn Thị Chiến xuống xe còn mình điều khiển xe ô tô chở theo cháu bé đi gặp Lê Ngọc Luân. Tiếp đó, cả 2 đã nhờ em dâu của Luân là Dương Thị Hoa cùng bế cháu bé bắt xe đi Móng Cái (Quảng Ninh) rồi đưa sang Trung Quốc để bán cháu, với số tiền 22 nghìn NDT (khoảng 70 triệu VND).

Với hành vi phạm tội mua bán trẻ em, các đối tượng đã phải nhận bản án thích đáng

Với hành vi phạm tội mua bán trẻ em, các đối tượng đã phải nhận bản án thích đáng

Như vậy, hành vi của Lê Ngọc Luân đã phạm vào tội mua bán trẻ em được quy định tại đểm e, khoản 2 điều 120 - Bộ Luật Hình sự; hành vi dùng tiền để trao đổi lấy trẻ em để giao cho Lê Ngọc Luân của Đoàn Văn Phương, Lý Thanh Tôn, Nguyễn Thị Chiến và Hoàng Văn Kết đã phạm vào tội Mua bán trẻ em được quy định tại khoản 1, điều 120 - Bộ Luật Hình sự. Đối với các đối tượng là người mua do chưa xác minh được nhân thân lai lịch do vậy Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra xác minh làm rõ. Đối với Dương Thị Năm, Dương Thị Hoa trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã xác minh những người này không biết hành vi mua bán trẻ em của các Lê Ngọc Luân với các đối tượng liên quan nên không đề cập xử lý.

 Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Luân 7 năm tù, Đoàn Văn Phương 4 năm tù, Lý Thanh Tôn 3 năm tù, Nguyễn Thị Chiến 2 năm tù và Hoàng Văn Kết 1 năm 6 tháng. Như vậy, tổng hình phạt các bị cáo phải nhận là 17 năm 6 tháng.

Tin cùng chuyên mục