Cặp vợ chồng "hờ" mua bán trẻ em sang Trung Quốc làm gái bán dâm

  • 09/07/2016 08:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Từng có nhiều năm làm gái bán dâm bên Trung Quốc, trong thời gian ở đây, Sìn Minh Nguyệt (24 tuổi, ở bản Nậm Bon, xã Phúc Khoa, huyện Tân Yên, Lai Châu) đã sinh sống với Lục Văn Long (quốc tịch Trung Quốc) như vợ chồng. Để có tiền ăn tiêu, cặp vợ chồng “hờ” này đã bàn bạc tìm cách lừa gạt những cô gái nhẹ dạ cả tin đưa sang Trung Quốc bán làm gái mại dâm.
Bộ đội biên phòng ghi lời khai của Nguyệt

Bộ đội biên phòng ghi lời khai của Nguyệt

Đầu tháng 3-2016, tổ công tác của Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai trong quá trình tuần tra tại khu vực biên giới thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), phát hiện 3 phụ nữ đang có hành vi vượt biên trái phép, đã đưa về trụ sở để làm rõ. Tại đây, đối tượng dẫn 2 cô gái trẻ đi theo khai nhận là Lò Thị S (19 tuổi, ở Lai Châu).

Hai em đi cùng là Lò Thị H (16 tuổi) và Lò Thị A (15 tuổi) đều ở huyện Tam Đường, Lai Châu. Sau nhiều giờ tự nhận là 3 chị em, do hoàn cảnh khó khăn nên muốn đưa các em đi sang Trung Quốc kiếm việc làm, Lò Thị S đã thành khẩn khai báo bản thân vốn là một gái mại dâm ở Trung Quốc.

Trong thời gian bán thân nơi xứ người, S quen biết với Sìn Minh Nguyệt. Tết Bính Thân 2016, Nguyệt và S rủ nhau về huyện Tam Đường ăn tết. Lúc này, cả hai biết có 2 cô gái là Lò Thị H và Lò Thị A đang muốn sang Trung Quốc chơi. S hứa hẹn sẽ giới thiệu cho Nguyệt để Nguyệt tự “hướng dẫn”. Khi xong việc, Nguyệt sẽ thưởng cho S một số tiền  như đã thỏa thuận là 1.000 NDT tiền công.

Nguyệt đưa trước cho S số tiền trên, đồng thời cho 2 cô gái mỗi người 500 nghìn đồng và bảo cả 3 đi xe khách xuống Lào Cai. Tại đây, Nguyệt gọi “xe ôm” đưa S và 2 cô gái trên xuống khu vực biên giới thuộc bản Phiệt. Trong khi S đang dẫn 2 cô gái này vượt biên thì bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ. Đợi mãi không thấy S đưa 2 cô gái này đến điểm hẹn, biết bị lộ, Nguyệt đã cùng người chồng “hờ” bỏ trốn.

Quá trình điều tra, lực lượng biên phòng có được thông tin Nguyệt sẽ trở về Việt Nam thăm người thân. Ngày 1-7-2016, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã bắt được Sìn Minh Nguyệt khi đối tượng đang nhập cảnh vào Việt Nam. Đấu tranh khai thác, Nguyệt khai nhận trong quá trình làm gái bán dâm ở Trung Quốc, đã sinh sống như vợ chồng với đối tượng Long.

Cả hai bàn nhau móc nối với các đối tượng tìm cách lôi kéo những cô gái trẻ tuổi, nhẹ dạ sang Trung Quốc bán cho các “động” mại dâm. Một trong những người cung cấp nguồn “hàng” cho Nguyệt chính là S. Ba ngày sau khi bắt giữ Nguyệt, ngày 4-7, bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai tiếp tục bắt được Lục Văn Long khi đối tượng tìm cách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.  

Vụ việc đang được Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai điều tra, làm rõ.       

Tin cùng chuyên mục