Bạch đàn Úc trên đất Việt Nam

  • 04/05/2012 17:00
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Lấy sự nghiệp trồng người và trồng cây để nâng tầm cao mới trong công cuộc hội nhập và phát triển.

Mới đây, nhằm tăng cường mối quan hệ song phương tốt đẹp với trường cấp ba Chu Văn An (Hà Nội), Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam đã trồng tặng trường hai cây bạch đàn trắng, loài cây này là nơi cư trú của loài gấu Koala nổi tiếng của Úc.

Bạch đàn Úc trên đất Việt Nam ảnh 1
Ông John Crook (thứ 5 từ trái sang) đại diện RMIT Việt Nam 
trao tặng món quà cho thầy và trò trường Chu Văn An

“Tôi rất vui mừng được thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa RMIT và trường Chu Văn An liên tục lớn mạnh trong 8 năm qua, mối quan hệ ấy được tiếp nối bởi nhiều thế hệ học trò học tập tại hai trường”, Ông John Crook, Trưởng chi nhánh RMIT Việt Nam, Hà Nội phát biểu trong buổi lễ trồng cây.

“Hiện nay, trường THPT Chu Văn An là trường đứng thứ hai trong số các trường cấp ba có số lượng sinh viên theo học tại RMIT nhiều nhất tại Hà Nội. Tôi hy vọng con số này sẽ còn tăng lên trong tương lai”.

Trải qua hơn 103 năm xây dựng và phát triển, Chu Văn An được biết đến như một ngôi trường có lịch sử và truyền thống lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Ngôi trường đã trở thành cái nôi đào tạo rất nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam như Phạm Văn Đồng, Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ và Lê Văn Lương.

Gần đây, RMIT Việt Nam cũng đã trao học bổng toàn phần cho em Bạch Ngọc Lan Anh, cựu học sinh trường THPT Chu Văn An (niên khóa 2008 – 2011).

Nhân chuyến thăm trường, ông John Crook cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thành tựu đáng tự hào của trường trong những năm gần đây. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường công lập luôn đạt trên 90%, và năm nào trường cũng có học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

“Giáo dục ngày càng trở nên quan trọng và được chú trọng nhiều hơn, nhất là với một đất nước đang phát triển nhanh như Việt Nam. Cả RMIT và trường Chu Văn An đều nhận thấy tầm quan trọng của việc trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc. Cam kết phục vụ việc học tập suốt đời của sinh viên được thúc đẩy thông qua những phương pháp giáo dục đại học tại RMIT, song RMIT cũng nhận thấy rằng gốc rễ của nền tảng ấy đã được hình thành trước đó rất lâu, từ cấp học phổ thông.”

Biểu tượng của sự phát triển bản thân được gửi gắm trong món quà trao tặng cho trường Chu Văn An, hai cây bạch đàn trắng sẽ lớn lên như những học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, những cành lá xum xuê của cây biểu trưng cho những hành trình thú vị chờ đợi các em khám phá trong sự nghiệp tương lai. Chúng tôi tin tưởng phương pháp giáo dục với nhiều điểm chung của hai trường sẽ giúp đào tạo nên những thế hệ trẻ xuất sắc.” 

Tin cùng chuyên mục