Ba Đình: Đảm bảo đường thông, hè thoáng ở địa bàn phường trọng điểm

  • 01/05/2020 13:37
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của CAQ Ba Đình, Hà Nội, CAP Thành Công đã  triển khai đảm bảo ANTT-TTATGT-TTĐT-VSMT trong dịp lễ 30-4 và 1-5…

Ba Đình: Đảm bảo đường thông, hè thoáng ở địa bàn phường trọng điểm ảnh 1

CAP Thành Công tổ chức ra quân xử lý vi phạm TTATGT-TTĐT-VSMT đảm bảo đường thông, hè thoáng dịp 30-4 và 1-5

Đảm bảo đường thông, hè thoáng

Thiếu tá Vũ Hữu Thái, Phó trưởng CAP Thành Công cho biết, tích cực phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác đảm bảo ANTT phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh công tác đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn mục tiêu trọng điểm, CAP Thành Công tham mưu cho Đảng uỷ, UBND – BCĐ 197 phường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền về tăng cường đảm bảo TTATGT-TTĐT-VSMT thông qua hệ thống loa phát thanh của phường, các chi bộ, tổ dân phố, cụm dân cư.

Thực hiện kế hoạch này, ngày 28-4, CAP Thành Công đã tổ chức ra quân xử lý vi phạm về TTATGT-TTĐT-VSMT. Do thời gian này, người dân vừa tạm hết cách ly xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên một số hàng, quán kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn chưa hoạt động mạnh.

Tuy nhiên, nắm bắt tình hình, vài ngày tới hoạt động kinh doanh sẽ bung trở lại, ảnh hưởng phần nào đến TTATGT-TTĐT-VSMT nên CAP Thành Công đã tham mưu cho Đảng uỷ, UBDND và BCĐ 197 phường vừa ra quân xử lý vi phạm, vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo đường thông, hè thoáng phục vụ nhân dân trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

“Theo đó, lực lượng CAP tập trung tuyên truyền để người dân biết và nghiêm túc chấp hành pháp luật về giao thông; mạnh tay xử lý tình trạng xe vi phạm về dừng, đỗ sai quy định; đồng thời kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt, tận tuỵ dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ; tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm tránh tình trạng “giơ cao đánh khẽ””, Thiếu tá Vũ Hữu Thái cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày này, các tuyến phố trên địa bàn phường Thành Công khá thông thoáng, các sân chơi tại các khu tập thể luôn sạch sẽ, không còn tình trạng lấn chiếm làm nơi trông xe hay họp chợ như tại một số khu tập thể khác trong khu vực nội thành.

Để tránh tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh lực lượng CAP Thành Công liên tục tuần tra, kiểm soát và cho ký cam kết không vi phạm

Để tránh tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh lực lượng CAP Thành Công liên tục tuần tra, kiểm soát và cho ký cam kết không vi phạm

Ông Nguyễn Văn Sáng (tập thể B2 Thành Công) cho biết, những ngày này, CAP phối hợp cùng với lực lượng chức năng tổ chức ra quân, đi tuyên truyền nhắc nhở người dân không vi phạm TTATGT-TTĐT-VSMT, đặc biệt là sau khi được UBND TP cho hoạt động kinh doanh trở lại sau một thời gian cách ly toàn xã hội.

Tạo sự bền vững

Trung tá Lê Quang Tiến, Trưởng CAP Thành Công cho biết, là một trong những phường trọng điểm của quận, chính vì thế, ngoài việc vận dụng triển khai các kế hoạch của CATP, CAQ thì CAP Thành Công đã có những sáng tạo trong việc xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo TTATGT-TTĐT-VSMT phù hợp với thực tế địa bàn. Việc mạnh tay xử lý vi phạm TTATGT - TTĐT không phải là khó, mà điều quan trọng làm sao để người dân hiểu, chấp hành và chia sẻ.

Ông Ngô Ngọc Lâm, Quyền Chủ tịch UBND phường Thành Công cho biết: “Kế hoạch đảm bảo ANTT -TTATGT-TTĐT-VSMT trên địa bàn phường trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay được phường Thành Công triển khai với sự huy động tối đa các lực lượng. Với vai trò đơn vị chủ chốt, CAP Thành Công đã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND phường xây dựng phương án và lực lượng ra quân thường xuyên, giải quyết hiệu quả các vấn đề TTATGT-TTĐT-VSMT, giải quyết dứt điểm những điểm phức tạp, tổ chức sắp xếp, giải tỏa chợ cóc. Tình hình TTATGT trên địa bàn những ngày nghỉ lễ được đảm bảo, thông suốt, không có ùn tắc giao thông, đảm bảo các tuyến phố phong quang, sạch đẹp”.

“Bên cạnh đó, BCĐ 197 phường cũng xem xét các phương án, bố trí hợp lý các điểm kinh doanh, đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp với các địa bàn giáp ranh kiểm tra, xử lý tình trạng vi phạm về TTATGT-TTĐT-VSMT; tiếp tục duy trì phát huy hiệu quả các tổ Tự quản tại các khu dân cư, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nêu cao ý thức trách nhiệm chung, tạo sự bền vững”, ông Ngô Ngọc Lâm chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục