Nắm rõ những tâm tư của dân để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc

  • 20/10/2019 19:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  “Giờ đây, khi tiếp xúc với các đồng chí Cảnh sát khu vực nói riêng hay Công an phường nói chung, chúng tôi luôn cảm thấy gần gũi, thân thiện, không còn ngần ngại chia sẻ, phản ánh những điều muốn nói…"
Hội nghị diễn ra với sự tham dự của đồng đảo người dân

Hội nghị diễn ra với sự tham dự của đồng đảo người dân

Đó là chia sẻ của một số đại diện người dân tại hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019 vừa được Công an phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức.

Gần dân, theo sát địa bàn

Nhiều vấn đề được người dân bày tỏ tại hội nghị không hề hoa mỹ, e dè hay ý tứ mà thực sự phản ánh, ghi nhận từ thực tế.

Ông Bùi Ngọc Nhân (địa bàn dân cư số 1) chia sẻ, ở cấp phường việc như con mọn, cái gì cũng gọi đến Công an. Công việc của các chiến sỹ quá nhiều, vất vả. Từng tham gia các hoạt động trên địa bàn phường. "Tôi hiểu cán bộ chiến sĩ công an phường không chỉ thực hiện nhiệm vụ, công việc của mình bằng mệnh lệnh, thực hiện chức năng của lực lượng công an mà còn làm cả những việc dung dị, đời thường để giúp đỡ người dân và coi đó là niềm tự hào, vinh dự”, ông Nhân nói.

Thiếu tá Nguyễn Viết Điệp - Phó Trưởng Công an quận Ba Đình phát biểu tại hội nghị

Thiếu tá Nguyễn Viết Điệp - Phó Trưởng Công an quận Ba Đình phát biểu tại hội nghị

Ông Đinh Văn Năm (địa bàn dân cư số 2) cho biết, địa bàn dân cư số 2 nằm trong diện giải toả nên tương đối nhiều việc. Chính vì vậy, Ban chỉ huy Công an phường Thành Công đã chỉ đạo Cảnh sát khu vực phối hợp chặt chẽ với Tổ dân phố, Chi bộ nắm vững về dân số cũng như nguyện vọng của nhân dân để có những việc phát sinh được giải quyết ngay từ đầu, tại cơ sở nên không để mất an ninh trật tự.

Cũng như các cán bộ chiến sĩ khác, khi có việc, các đồng chí Cảnh sát khu vực đều có mặt giải quyết và không kể đêm hôm. Đặc biệt cũng ở khu dân cư này, các công tác được quan tâm thường xuyên, hoạt động, tổ chức như tổ chức diễn tập PCCC, phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức các hoạt động xã hội khác một cách triệt để. Bên cạnh đó, công tác nắm về nhân hộ khẩu cũng được các bộ được phân công theo dõi làm rất tốt, rất sát với dân.

Khi hiểu dân sẽ đồng tình

Mặc dù các mặt công tác mà cán bộ chiến sĩ Công an phường Thành Công đã làm rất tốt, hoàn thành xuất sắc, tuy nhiên đâu đó vẫn còn có những tồn tại nhất định, đặc biệt là trong công tác giải quyết trật tự đô thị. Chúng tôi biết đây thực sự là điều khó khăn bởi liên quan đến cuộc sống của dân.

Ông Năm thẳng thắn nêu ý kiến của mình

Ông Năm thẳng thắn nêu ý kiến của mình

Cũng theo ông Năm, đối diện vấn đề này, lực lượng công an vẫn còn có sự lấn bấn, cả nể. Do vậy, CAP cần có sự quyết liệt hơn trong thực thi nhiệm vụ và xác định ban đầu người dân chưa hài lòng, nhưng khi hiểu họ sẽ đồng tình, chấp nhận. Điều quan trọng là cần tạo ra được sự công tâm thì người dân sẽ thực hiện.

“Giờ đây, khi tiếp xúc với các đồng chí Cảnh sát khu vực nói riêng hay công an phường nói chung, người dân sống trên địa bàn phường cảm thấy gần gũi, thân thiện và như thế người dân chúng tôi cũng không còn ngần ngại chia sẻ, phản ánh những điều muốn nói”, ông Năm chia sẻ.

Trung tá Lê Quang Tiến – Trưởng Công an phường Thành Công cảm ơn ý kiến đóng góp của đại diện diện người dân trên địa bàn phường đã không ngại “nhìn thẳng, nói thật” để giúp lực lượng công an tự soi, tự sửa chữa khuyết điểm, tồn tại, làm việc tốt hơn. Đây cũng là điều mà cán bộ chiến sĩ Công an phường Thành Công luôn mong muốn được nghe, để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

“Lực lượng công an sẵn sàng lắng nghe ý kiến phản hồi, dù là tích cực hay tồn tại từ phía người dân đều rất cần cho lực lượng công an. Tôi hy vọng hình ảnh người chiến sĩ CAND sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, thân thiện hơn. Đối với mặt còn tồn tại, trong thời gian tới, Ban chỉ huy CAP Thành Công cũng như cán bộ chiến sĩ sẽ có những biện pháp, kế hoạch triển khai, xử lý”, Trung tá Lê Quang Tiến cho biết.

Lắng nghe ý kiến người dân, hiểu rõ những tâm tư nguyện vọng của họ, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong công tác

Lắng nghe ý kiến người dân, hiểu rõ những tâm tư nguyện vọng của họ, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong công tác

Thiếu tá Nguyễn Viết Điệp – Phó Trưởng Công an quận Ba Đình cũng đã trân trọng cảm ơn những tình cảm, ý kiến đóng góp của người dân sống trên địa bàn phường Thành Công đã chân tình góp ý đồng thời chỉ đạo Công an phường Thành Công cần phải làm tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ công tác, để không phụ lòng dân.

“Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT, giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống của người dân trên địa bàn, Ban chỉ huy Công an phường Thành Công cần khắc phục những khó khăn tồn tại và thường xuyên lắng nghe ý kiến người dân, hiểu rõ những tâm tư nguyện vọng của họ, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong công tác”, Thiếu tá Nguyễn Viết Điệp nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục