[Audio ngày 30-7-2020] Đã tìm thấy lái xe sốt 38 độ C trốn khỏi khu cách ly

  • 30/07/2020 16:02
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm các nội dung chính sau: Bộ GD&ĐT đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị Covid-19; Đã tìm thấy lái xe sốt 38 độ trốn khỏi khu cách ly; Công an tuần tra, bắt giữ 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép; Xem camera, người mẹ phát hiện con gái bị dâm ô tại nhà; Giám đốc CDC Trung Quốc tiêm vaccine thử nghiệm phòng Covid-19; Mỗi phút lại có 1 người Mỹ chết vì Covid-19.

Bộ GD&ĐT đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị Covid-19

Ngày 30-7, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và đang lây lan sang các địa phương khác.

[Audio ngày 30-7-2020] Đã tìm thấy lái xe sốt 38 độ C trốn khỏi khu cách ly

Văn bản của Bộ GD&ĐT có hướng dẫn, thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định hiện hành. Thí sinh F1 sẽ dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp ở gần khu vực cách ly.

Đã tìm thấy lái xe sốt 38 độ C trốn khỏi khu cách ly

Vào 5h sáng 30-7, sau quá trình vận động tuyên truyền của Công an huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, lái xe T.Q.H. (sinh năm 1986) đã quay trở lại trình diện, sau khi trốn khỏi khu cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bến Cầu chiều 29-7.

Theo cơ quan công an, H. là lái xe container từ cảng Cát Lái, TP.HCM đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (huyện Bến Cầu) để giao hàng. Nhân viên kiểm dịch cửa khẩu phát hiện thân nhiệt của lái xe này lên đến 38 độ C nên đã đưa vào khu cách ly tối 28-7.

[Audio ngày 30-7-2020] Đã tìm thấy lái xe sốt 38 độ C trốn khỏi khu cách ly

Cũng trong sáng 30-7, Công an huyện Bến Cầu ngăn chặn, bắt giữ 11 người, trong đó có 8 người Trung Quốc đang tìm cách xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia.

Công an tuần tra, bắt giữ 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Trong quá trình tuần tra, vào lúc 0h30 ngày 30-7, Công an quận Tân Phú, TP.HCM phát hiện và tạm giữ 11 người quốc tịch Trung Quốc lưu trú trái phép tại một khách sạn trên đường Lũy Bán Bích (phường Phú Thạnh). Kiểm tra giấy tờ tùy thân, 2 đối tượng có hộ chiếu và 9 đối tượng không có hộ chiếu.

[Audio ngày 30-7-2020] Đã tìm thấy lái xe sốt 38 độ C trốn khỏi khu cách ly

Bước đầu xác định, các đối tượng trên đến từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Lực lượng công an đã đưa 11 đối tượng đến điểm cách ly tại số 28 Chế Lan Viên, cùng quận Tân Phú.

Xem camera, người mẹ phát hiện con gái bị dâm ô tại nhà

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đang điều tra, làm rõ vụ dâm ô trẻ em xảy ra trên địa bàn. Trưa 28-7, ông Trần Văn Thái (63 tuổi, ở Sóc Trăng) ghé nhà bạn là ông X. ở huyện Hàm Thuận Bắc chơi. Tại đây, ông X. làm cơm để đãi bạn và cạnh đó có bé gái K. (7 tuổi, cháu nội ông X.) ngồi xem tivi. Lợi dụng nhà không có ai, ông Thái có hành vi dâm ô với cháu K.

Cùng thời điểm này, mẹ cháu K. đang đi làm ở công ty, lúc nghỉ trưa đã mở điện thoại xem camera ở nhà kiểm tra thì tá hỏa phát hiện việc đó. Người mẹ lập tức về nhà và trình báo cơ quan công an. Ông Thái sau đó thừa nhận hành vi của mình.

Giám đốc CDC Trung Quốc tiêm vaccine thử nghiệm phòng Covid-19

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) Gao Fu cho biết, ông quyết định làm tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19 nhằm củng cố niềm tin của người dân trong bối cảnh có nhiều luồng thông tin phản đối việc tiêm chủng.

[Audio ngày 30-7-2020] Đã tìm thấy lái xe sốt 38 độ C trốn khỏi khu cách ly

Bản thân ông Gao là một trong những tác giả của bài báo cáo về một loại vaccine SARS-CoV-2 bất hoạt có tên BBIBP-CorV. Vaccine này do một chi nhánh của công ty thuộc sở hữu nhà nước SinoPharm phát triển, qua thử nghiệm trên động vật đã tạo ra kháng thể chống SARS-CoV-2.

Trên thế giới, hiện 8 trong số gần 20 loại vaccine tiềm năng đang được thử nghiệm trên người là của Trung Quốc.

Mỗi phút lại có 1 người Mỹ chết vì Covid-19

Trong ngày 29-7, cứ mỗi phút lại có 1 người Mỹ chết vì Covid-19, khiến tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này của Mỹ vượt mốc 150.000, mức cao nhất thế giới. Tỷ lệ tử vong vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 2 tháng qua và thêm 10.000 ca chỉ trong vòng 11 ngày gần đây.

[Audio ngày 30-7-2020] Đã tìm thấy lái xe sốt 38 độ C trốn khỏi khu cách ly

Trong số 20 quốc gia bị đại dịch Covid-19 tấn công nặng nề nhất, Mỹ đứng thứ 6 về tỷ lệ tử vong trên quy mô dân số, với 45 trường hợp/100.000 dân. Trước Mỹ là Anh, Tây Ban Nha, Italy, Peru và Chile.

Tin cùng chuyên mục