Vụ cướp ngân hàng BIDV: Các đối tượng đã tiêu hết bao nhiêu tiền trong 36 tiếng?

  • 30/07/2020 14:58
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Cướp được hơn 900 triệu đồng ở Ngân hàng BIDV Ngọc Khánh, hai đối tượng Mạnh và Ngọc đã chia nhau và tiêu xài cá nhân, trả nợ...

Chiều 30-7, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị vẫn đang tiếp tục công tác điều tra, thu hồi các tang vật liên quan cùng với số tiền hai đối tượng Phùng Hữu Mạnh (SN 1997, ở phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) và Hoàng Ngọc (SN 1978, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa) đã cướp được ở ngân hàng BIDV chi ngánh Ngọc Khánh (số 27 Huỳnh Thúc Kháng) ngày 27-7.

Hai đối tượng bị bắt giữ

Hai đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt sau 36 tiếng gây ra vụ cướp. Thời gian này, hai đối tượng bỏ trốn ở các nơi các khác nhau. Ngọc đã chia cho Mạnh 200 triệu đồng, còn Ngọc giữ lại 742 triệu đồng. Sau khi gây án, Mạnh về nhà còn Ngọc bỏ trốn xuống quê cũ ở Hải Phòng.

Số tiền cướp được, Mạnh rút ra một phần để chi tiêu cá nhân, còn Ngọc đã xé lẻ đưa cho nhiều người và trả nợ. Thời điểm bắt giữ, trong người Ngọc chỉ còn lại một phần tiền rất nhỏ. Đến thời điểm này, Cơ quan công an đã thu hồi gần 154 triệu đồng.

Hai đối tượng thời điểm vào ngân hàng để cướp tiền

Hai đối tượng thời điểm vào ngân hàng để cướp tiền

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin  rạng sáng 29-7, lực lượng Công an quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội và Bộ Công an đã phát hiện, bắt giữ Phùng Hữu Mạnh và Hoàng Ngọc, là hai đối tượng gây ra vụ cướp tại Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh vào sáng 27-7.

Các đối tượng khai sau khi gây án, đã sử dụng chiếc xe máy cướp được của hai thanh niên tại phố Huỳnh Thúc Kháng, chạy đến một nhà nghỉ ở khu vực gần Đại lộ Thăng Long và chia tiền cướp được. Cụ thể, Ngọc chia cho Mạnh 200 triệu đồng, giữ lại hơn 700 triệu đồng. Xong xuôi, Mạnh về nhà còn Ngọc về quê ở Hải Phòng để lẩn trốn, phi tang khẩu súng sử dụng gây án tại một hồ nước ở đường Lạch Tray, TP Hải Phòng.

Được điều tra viên hỏi về chiếc xe máy tang vật vụ cướp, Ngọc khai đã vứt tại hầm chui dân sinh số 12, Đại lộ Thăng Long. Chiếc xe máy có nhãn hiệu Dream, loại xe nữ, màu mận chín, yếm trắng, có 2 gương, BKS: 29 - 137.X2, SM: 0030163, SK: 0030163.

Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa yêu cầu ai biết chiếc xe máy có đặc điểm trên ở đâu, báo ngay cho Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa theo số điện thoại: 0.912.221.992 (gặp đồng chí Nguyễn Giang Long, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự, CAQ Đống Đa) để phối hợp giải quyết. Ai biết thông tin mà không báo, hoặc cố tình che dấu, sử dụng chiếc xe máy trên sẽ bị pháp luật nghiêm trị.

Tin cùng chuyên mục