[Audio 21-7-2020] Cục Đăng kiểm mở đợt kiểm tra kết quả kiểm định xe cơ giới toàn quốc

  • 21/07/2020 14:40
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Cục Đăng kiểm mở đợt kiểm tra kết quả kiểm định xe cơ giới toàn quốc; Sân bay Nội Bài ngừng phát thanh thông tin chuyến bay; Tạm giữ khẩn cấp 2 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi; Liên hợp quốc kêu gọi Azerbaijan và Armenia kiềm chế tối đa; Tàu sân bay Mỹ tập trận với Ấn Độ tại eo biển Malacca; Trung Quốc xem xét trả đũa nhằm vào các tập đoàn Nokia, Ericsson…

Cục Đăng kiểm mở đợt kiểm tra kết quả kiểm định xe cơ giới toàn quốc

Ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết vừa chỉ đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới của Cục tổ chức thực hiện kiểm tra, phúc tra kết quả kiểm định xe cơ giới, giám sát qua camera hoạt động của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Đăng kiểm viên đang thực hiện quy trình kiểm định xe cơ giới. Ảnh: TTXVN

Đăng kiểm viên đang thực hiện quy trình kiểm định xe cơ giới. Ảnh: TTXVN

Cục Đăng kiểm cũng có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm, yêu cầu thực hiện nghiêm quy trình, quy định và đầy đủ các hạng mục kiểm định xe cơ giới. Khi phát hiện xe cơ giới tự thay đổi kích thước thùng hàng, kết cấu, hình dáng kích thước của phương tiện (so với kích thước nguyên bản hoặc thiết kế được phê duyệt) thì không thực hiện kiểm định và báo đơn vị chức năng xử lý theo quy định.

Sân bay Nội Bài ngừng phát thanh thông tin chuyến bay

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết để giảm tiếng ồn trong nhà ga, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, từ ngày 30-7, Cảng HKQT Nội Bài thực hiện chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông báo bay (FIDS).

Theo đó, Cảng HKQT Nội Bài sẽ ngừng phát thanh tới hành khách các bản tin: “Mời khách cuối làm thủ tục hàng không”, “Mời khách ra tàu bay để khởi hành”… tại cả nhà ga T1 và nhà ga T2. Thay vào đó, Cảng HKQT Nội Bài sẽ cập nhật lên màn hình thông báo bay.

Tạm giữ khẩn cấp 2 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, Công an thành phố Đồng Hới vừa đồng loạt khám xét tại 4 điểm hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố Đồng Hới, xác định có 12 đối tượng liên quan, đồng thời ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng.

Tại các nơi khám xét, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ, điện thoại di động có chứa thông tin, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi; đồng thời phát hiện các đối tượng trên có hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an thành phố Đồng Hới đề nghị những người dân, tổ chức, doanh nghiệp và những người bị hại liên hệ, cung cấp thêm thông tin cho cơ quan điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Liên hợp quốc kêu gọi Azerbaijan và Armenia kiềm chế tối đa

Ngày 20-7, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã hối thúc Azerbaijan và Armenia kiềm chế tối đa sau khi xảy ra các cuộc đụng độ biên giới giữa 2 nước khiến hơn 10 binh sỹ thiệt mạng.

Một binh sỹ Armenia theo dõi hoạt động bên phía Azerbaijan

Một binh sỹ Armenia theo dõi hoạt động bên phía Azerbaijan

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric nói: “Tổng thư ký đang theo dõi với mối quan ngại sâu sắc trước các căng thẳng hiện nay giữa Azerbaijan và Armenia. Tổng thư ký kêu gọi kiềm chế tối đa, vì một cuộc xung đột toàn diện giữa 2 nước sẽ là thảm họa”.

Tàu sân bay Mỹ tập trận với Ấn Độ tại eo biển Malacca

Vài ngày sau khi thực hiện bài diễn tập trên Biển Đông, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz của Hải quân Mỹ hôm qua đã tập trận cùng với đối tác quốc phòng Ấn Độ tại eo biển Malacca.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Nimitz tập trận cùng Hải quân Ấn Độ hôm 20-7

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Nimitz tập trận cùng Hải quân Ấn Độ hôm 20-7

Theo Hải quân Mỹ, lực lượng 2 nước đã thực hiện các bài diễn tập nâng cao khả năng huấn luyện và khả năng tương tác, bao gồm cả phòng không.

Giới quan sát cho rằng, do cả New Delhi và Washington đều đang có các căng thẳng với Trung Quốc nên 2 bên có thể sẽ xích lại gần nhau hơn trong thời gian tới.

Trung Quốc xem xét trả đũa nhằm vào các tập đoàn Nokia, Ericsson

Tờ Wall Street Journal ngày 20-7 dẫn các nguồn thạo tin cho hay, Trung Quốc không loại trừ khả năng trả đũa hãng viễn thông Nokia của Phần Lan và hãng công nghệ Ericsson của Thụy Điển, nếu các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) tiếp bước Anh và Mỹ tiến hành các biện pháp ngăn chặn hãng công nghệ viễn thông Huawei phát triển mạng 5G ở các nước này.

Theo các nguồn tin, Trung Quốc đang xem xét kiểm soát xuất khẩu nhằm ngăn chặn Nokia và Ericsson xuất sản phẩm do các hãng này sản xuất tại Trung Quốc sang các nước khác. Tuy nhiên, cũng theo tờ Wall Street Journal, Bắc Kinh sẽ chỉ thực hiện biện pháp nêu trên nếu các nước EU cấm Huawei phát triển mạng 5G tại các nước này.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục