Xe+

Audi A8 mới có khả năng lái tự động, điều khiển bằng cử chỉ

  • 31/05/2015 07:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Audi đang làm việc cật lực để giới thiệu những công nghệ hiện đại nhất trong phiên bản thế hệ mới của mẫu xe A8.

Có kế hoạch xuất hiện vào năm 2017, A8 sẽ được trang bị hàng loạt các công nghệ hiện đại mới như hệ thống lái tự động do Audi tự phát triển, điều khiển bằng cử chỉ bên trong xe, hay đèn LED hữu cơ. Audi A8 cũng sẽ là chiếc xe đầu tiên của hãng áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới giống với Prologue concept.

Audi A8 mới có khả năng lái tự động, điều khiển bằng cử chỉ ảnh 1Audi Prologue Concept 

Nói chuyện với tạp chí Auto Exxpres, giám đốc phát triển kĩ thuật của Audi, Ulrich Hackenberg cho biết: “A8 sẽ là sự bắt đầu của một thế hệ sản phẩm cực kì thành công của Audi, chính vì vậy, những gì chúng tôi đang làm chính là tìm cách đưa công nghệ tương lai đến với khác hàng của mình. Chúng tôi sẽ làm khách hàng phải bất ngờ”.

Hệ thống điều khiển tự động sẽ sử dụng hàng loạt các cảm biến radar tầm xa bao gồm 12 cảm biến siêu âm, máy quét laze và máy quay, hoạt động cùng nhau để điều khiển chiếc xe ở tốc độ lên tới 60 km/h. Audi cũng sẽ tìm cách tích hợp hệ thống đèn LED hữu cơ vào màn hình hiển thị bên trong, khu vực vốn cũng được vận hành bằng cử chỉ của người trong xe.

Tất cả các tính năng như điều khiển khí hậu, hệ thống âm thanh và điện thoại sẽ đều được điều khiển bằng cử chỉ. Đây cũng chính là công nghệ sẽ được trang bị trên mẫu Gold thế hệ mới.

Trong bài trả lời phỏng vấn, ông Hackenberg cũng xác nhận rằng, A8 sẽ sử dụng hệ động cơ siêu tăng áp ở một vài phiên bản, bên cạnh một phiên bản plug-in hybrid e-tron chạy điện. Mẫu A8 thế hệ mới cũng sẽ nhẹ hơn khoảnh 200 kg và phát triển trên khung gầm MLB mới chế tạo.

Theo Carscoop

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích