Để phòng ngừa chủ động, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, ngày 28/7/2021 quận Hoàn Kiếm đã tiếp tục tổ chức chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn quận.
Đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19: là người trong độ tuổi tiêm chủng theo khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào liệt kê trong thành phần của vắc xin.
Tại khu vực chờ sau tiêm, người dân được bố trí ngồi giãn cách để theo dõi trong một tiếng đồng hồ về các tác dụng phụ bất thường nếu có.
Trong ngày 28-7, nhân dân nhiều tầng lớp đã được tiêm vaccine
Điểm tiêm tại Trường THCS Trưng Vương - 26 Hàng Bài, phường Hàng Bài được triển khai 5 dây chuyền tiêm chủng.
Việc tiêm vaccine được thực hiện đúng quy trình, mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân
Từng người được đo thân nhiệt và kiểm tra huyết áp. Người dân có thể đăng ký tiêm vaccine dễ dàng qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.
Lực lượng công an cơ sở, tuyến đầu chống dịch cũng được tiêm vaccine
Sau khi tiêm, nhân viên y tế lưu lại thông tin của từng người. Sau 7 ngày theo dõi, người dân mới nhận được giấy chứng nhận đã tiêm.
Quận Hoàn Kiếm đã triển khai 7 điểm tiêm chủng trên địa bàn
Loại vaccine cho người dân quận Hoàn Kiếm đợt này là Moderna của Mỹ. Quận được nhận 16.000 liều, trong đó có gần 7.000 liều Moderna, số còn lại là AstraZeneca.
Người dân cũng có thể đăng ký theo bản đăng ký giấy tại xã, phường, thị trấn, sau đó cán bộ sẽ nhập các dữ liệu lên "Sổ sức khỏe điện tử"
Sau khi khám sức khỏe lần một, những người chờ tiêm được bố trí chỗ ngồi theo phường để cán bộ dễ theo dõi và gọi tên theo danh sách được đăng ký.
Theo chỉ đạo của TP Hà Nội, người dân sẽ tiêm mũi đầu tiên vaccine Moderna cho tới khi hết loại này sẽ chuyển sang AstraZeneca.
Các quy định về phòng dịch được đảm bảo nghiêm ngặt
Bất kể ai cũng có thể đăng ký tiêm chủng, Sở Y tế TP Hà Nội sẽ căn cứ vào phiếu đăng ký đó để sàng lọc cụ thể từng đối tượng, địa điểm tiêm
Theo ghi nhận, người dân đã phối hợp, chấp hành nghiêm túc các quy định để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19
Trong chiến dịch này, số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng (từ 18 đến 65) của TP Hà Nội là trên 5,1 triệu
TP yêu cầu rõ: "tiêm chủng sớm nhất, nhanh nhất và an toàn nhất", trong đó mục tiêu an toàn tiêm chủng được đặt lên hàng đầu.
Việc tiêm vaccine đảm bảo công khai, minh bạch, theo thứ tự ưu tiên của TP đã quy định
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận sẽ họp đánh giá rút kinh nghiệm sau khi triển khai tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, từ đó rút kinh nghiệm cho các lần tiếp theo
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21

[Ảnh] Nhiều tầng lớp nhân dân Hà Nội được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong "chiến dịch" quy mô lớn của thành phố

  • 28/07/2021 18:18
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
ANTD.VN - Hôm nay 28-7, Hà Nội tiếp tục chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho nhân dân. Người dân chia sẻ, việc đăng ký tiêm không gặp khó khăn gì và phấn khởi khi được tiêm sớm. Việc đảm bảo giãn cách, các quy định phòng dịch cũng được người dân phối hợp thực hiện nghiêm... hình ảnh phóng viên ANTĐ ghi nhận ở điểm tiêm tại trường Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC