Ảnh mới nhất vụ sập nhà, gây chết người thuê trọ

  • 10/07/2013 14:51
  • 0 bình luận
  • Huệ Anh
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 5h sáng 9-7, tại khu nhà trọ ở thôn Bầu, xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, khi mọi người đang ngủ say, thì bất ngờ bức tường và mái tầng hai của ngôi nhà cũ bên cạnh đổ sập xuống 3 phòng trọ phía dưới...

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, khi mái nhà sập, tại phòng trọ số 3 (thuộc khu nhà trọ) có anh Trần Hữu Đại – sinh năm 1988, quê ở An Nông – Triệu Sơn – Thanh Hóa đang ngủ trong đó. Do tai nạn xảy ra bất ngờ và bị khối lượng gạch vữa lớn đè lên người nên anh Đại đã tử vong.

Ảnh mới nhất vụ sập nhà, gây chết người thuê trọ ảnh 1

Ngôi nhà bị sập mái

Ngôi nhà này của hộ bà Nguyễn Thị Bình, có kết cấu nhà trần hiên, hai tầng, xây dựng vào năm 1975. Do có tuổi thọ khá cao, ngôi nhà này đã xuống cấp nghiêm trọng, mái ngói ẩm thấp nên đã tự đổ vào khu nhà trọ liền kề của con trai bà Bình.

Ảnh mới nhất vụ sập nhà, gây chết người thuê trọ ảnh 2

Phòng trọ bị... vạ lây, khiến anh Đại tử vong

Đến 9h sáng nay (hơn 1 ngày sau vụ tai nạn), hiện trường ngôi nhà sập, vẫn ngổn ngang gạch vữa. Toàn bộ phần mái của ngôi nhà này đã bị dỡ bỏ. Còn trong khu trọ lân cận – nơi anh Đại tử vong, hầu hết người thuê trọ trong các phòng đã và đang dọn đến nơi khác. Cơ sở vật chất ở đây khá tồi tàn, ẩm thấp. Được biết, giá thuê trọ là 600.000 đồng/ phòng có diện tích khoảng 10m2. Điều đáng nói là việc thuê trọ chỉ được thỏa thuận miệng, không được ký kết hợp đồng theo quy định.

Ảnh mới nhất vụ sập nhà, gây chết người thuê trọ ảnh 3

Quang cảnh vụ tai nạn nhìn từ trên xuống

Ông Hoàng Đức Khang – Phó Chủ tịch UBND xã Kim Chung cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, HĐND - UBND xã đã yêu cầu các ban ngành xuống hiện trường để hỗ trợ gia đình nạn nhân. Chính quyền xã cũng đã chỉ đạo tháo dỡ ngay ngôi nhà 2 tầng của bà Bình để tránh ảnh hưởng đến các hộ xung quanh, đồng thời cử lực lượng rà soát, kiểm tra những ngôi nhà riêng, nhà trọ có nguy cơ sập đổ cao trên địa bàn xã để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ảnh mới nhất vụ sập nhà, gây chết người thuê trọ ảnh 4

Sau vụ tai nạn, nhiều người thuê trọ đã lần lượt chuyển đi

Được biết, vào hồi 17h ngày 9-7, thi thể nạn nhân đã được đưa về Thanh Hóa để mai táng. Chủ nhà trọ đã hỗ trợ gia đình nạn nhân, với tổng số số tiền là 40 triệu đồng. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục