Đồng Nai

Anh chém em ruột suýt mất mạng

  • 21/08/2015 09:49
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài

ANTĐ - Chỉ vì cãi vã nhau trong chuyện chăm sóc mẹ ruột, người anh dùng dao chém người em suýt mất mạng và phải trả giá.

Mới đây TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử lưu động tại chợ Vĩnh Tân, thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu về vụ án giết người gây xôn xao địa phương này nửa năm trước. Kết thúc phiên xử tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1957, ngụ xã Vĩnh Tân) 7 năm tù giam về tội “giết người”.
Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa tại tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa tại tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa tại tòa

Đáng nói nạn nhân trong vụ án là em ruột của Nghĩa, là anh Nguyễn Văn Dũng.

Cáo trạng truy tố cho biết, Nghĩa sống cùng mẹ là bà Nguyễn Thị L tại ấp 3, xã Vĩnh Tân. Còn anh Dũng có nhà ngay kế cận.

Đêm 15/2, Nghĩa và Dũng đã xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau trong việc chăm sóc mẹ ruột, tức bà L. Trong lúc nóng giận, Nghĩa đã dùng dao xông đến chém vào mặt, khiến một bên má Dũng bị thương tích.

Bị anh chém, Dũng hoảng sợ bỏ chạy nhưng bị trượt chân té. Thấy em đã bị té nằm ngửa xuống nền nhà, Nghĩa xông đến đâm vào ngực, chân và cằm Dũng, khiến em trai ngã gục.

Sau khi chém em bị thương nặng, Nghĩa đến cơ quan công an khai nhận vụ việc. Còn anh Dũng được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu. Theo giám định, anh Dũng bị thương tích 47%.

Tin cùng chuyên mục