Làng bóng đá thế giới trong vài năm qua nằm dưới sự thống trị của hai siêu sao hàng đầu thế giới là Ronaldo của Bồ Đào Nha và Messi thuộc đội tuyển Argentina.
Siêu sao tấn công được coi là thứ ba thế giới hiện nay không phải ai khác mà chính là cầu thủ mang áo số 10 của đội tuyển Brazil và câu lạc bộ Paris Saint Germain - Neymar.
Tuy nhiên vai trò của Neymar trong suốt thời gian qua gần như mặc định bị coi như chỉ đóng vai trò "quân xanh", tô điểm thêm cho màn tranh tài giữa hai siêu sao hàng đầu thế giới.
Việc câu lạc bộ không giành được nhiều danh hiệu lớn cũng như chấn thương khi phục vụ đội tuyển quốc gia đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cầu thủ này.
Do vậy Vòng chung kết World Cup 2018 được coi là cơ hội lớn để Neymar chứng tỏ bản thân và vượt qua được cái bóng lớn của Ronaldo cũng như Messi nếu như anh đưa đội tuyển Brazil tới được thành công.
Tuy nhiên trước màn trình diễn không thể chói sáng hơn của Ronaldo với đầy đủ các phẩm chất của một cầu thủ hàng đầu thế giới lẫn sự tinh quái thượng thừa thì mục tiêu khả thi trước mắt của Neymar có lẽ là vượt qua Messi.
Và cơ hội đã đến với siêu sao người Brazil khi trong trận đấu với Iceland hôm qua, Messi đã có màn thể hiện nhạt nhòa thậm chí còn suýt trở thành tội đồ khi đá hỏng quả 11 m vào thời khắc quan trọng.
Trong trận đấu sắp diễn ra, trước một đối thủ không quá mạnh là đội tuyển Thụy Sĩ thì Neymar cần biết chớp thời cơ để chứng tỏ vai trò thủ lĩnh hàng công Brazil của mình.
Nếu đưa Brazil tới chiến thắng và lý tưởng hơn là ghi được bàn thắng thì chắc chắn một điều rằng Neymar sẽ có màn khởi động hoàn hảo hơn nhiều so với Messi.
Với sự trông đợi trên, trận cầu giữa hai đội tuyển Brazil và Thụy Sĩ diễn ra vào đêm nay có lẽ sẽ thu hút sự quan tâm của giới hâm mộ hơn cả trận ra quân của đương kim vô địch thế giới - Đội tuyển Đức.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Brazil - Thụy Sĩ: Cơ hội không thể tốt hơn để Neymar vượt qua "cái bóng" Messi

  • 17/06/2018 21:00
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Vào lúc 1 giờ sáng mai 18-6, lượt trận đầu tiên trong khuôn khổ bảng E Vòng chung kết World Cup 2018 giữa hai đội tuyển Brazil và Thụy Sĩ sẽ diễn ra.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC