"Ăn theo nhóm máu", phương pháp chăm sóc sức khỏe mới

  • 28/01/2021 17:43
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Với cuốn sách "Ăn theo nhóm máu", tác giả D’Adamo đã đề xuất một ý tưởng cấp tiến: Thay vì chỉ nghĩ đến truyền máu trong các trường hợp khẩn cấp, việc biết và hiểu sâu về nhóm máu của bản thân thật sự đóng vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe tối ưu suốt đời. 

Trong cuốn sách nổi tiếng của mình, "Ăn theo nhóm máu", bác sĩ D'Adamo sẽ mang đến một góc nhìn tổng quan về sức khỏe cũng như kế hoạch dinh dưỡng và rèn luyện cá nhân phù hợp với nhóm máu của bạn. Ông đã dành 15 năm để nghiên cứu mối liên hệ giữa nhóm máu với thức ăn và bệnh tật, kết hợp với nghiên cứu trong 30 năm làm việc của cha ông để viết nên cuốn sách này.

Tác giả chỉ ra những loại thực phẩm, trà, gia vị phù hợp với nhóm máu của bạn, để duy trì sức khỏe tối ưu và cân nặng lý tưởng. Cũng như việc tránh nhiễm phải các loại virus, bệnh nhiễm trùng phổ biến, và làm chậm quá trình lão hóa bằng cách tránh các yếu tố đặc trưng gây suy thoái tế bào nhanh chóng cho nhóm máu của bạn.

Với lối viết đơn giản, rõ ràng, bác sĩ D'Adamo đã giới thiệu một lý thuyết mới về dinh dưỡng mang tính cá nhân hóa trong một xã hội mà mọi người đã quá quen với việc một chế độ dinh dưỡng có thể phù hợp với mọi đối tượng.

D’Adamo tin rằng khi chúng ta ngày càng hiểu sâu hơn về di truyền học, hóa sinh và các vi khuẩn đường ruột, chế độ dinh dưỡng mang tính cá thể hóa hiển nhiên sẽ trở thành một làn sóng mới trong tương lai. Trên phương diện này, chế độ ăn theo nhóm máu đã thành công khi tiên phong xây dựng một cách tiếp cận mới theo lối cá nhân hóa.

"Ăn theo nhóm máu", phương pháp chăm sóc sức khỏe mới ảnh 1

“Ăn theo nhóm máu” (tên tiếng anh: “Eat Right 4 Your Type”), được New York Times bình chọn là tác phẩm bán chạy, với hơn 7 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Đây là một trong số ít những cuốn sách về chế độ ăn vẫn giữ được lượng tiêu thụ mạnh mẽ sau hơn hai thập kỷ, kể từ khi xuất bản lần đầu.

Tác giả Peter J. D'Adamo hiện đang là Giáo sư về Khoa học Lâm sàng tại Đại học Bridgeport, Connecticut, Mỹ. Ông là một bác sĩ y học tự nhiên, nhà nghiên cứu và giảng viên, với kinh nghiệm lâm sàng sâu rộng về mối liên hệ giữa nhóm máu và sức khỏe.

Năm 1990 ông được Hiệp hội Bác sĩ Y học tự nhiên Hoa Kỳ bình chọn là Bác sĩ của năm. Ông cũng là người sáng lập ra Tạp chí Y học Tự nhiên và thường xuyên viết bài cho các tạp chí y khoa. Một bác sĩ y học tự nhiên, đồng thời là một tác giả, nhà nghiên cứu - nhà giáo dục.

Sách do NXB Dân trí xuất bản.

Tin cùng chuyên mục