Âm tính với Covid-19, cầu thủ Thái Lan nửa mừng nửa lo

  • 14/05/2021 13:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tất cả các thành viên đội tuyển Thái Lan đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần hai với SARS-CoV-2, song để được sang UAE thi đấu, họ phải trải qua ít nhất 2 lần xét nghiệm nữa.

"Tất cả các thành viên đội tuyển quốc gia Thái Lan đã âm tính với SARS-CoV-2, trong lần lấy mẫu xét nghiệm thứ hai", tờ Bangkokpost đưa tin ngày 14-5.

Trước đó, ở lần xét nghiệm đầu tiên hôm 7-5, đội tuyển Thái Lan có 2 cầu thủ và 4 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ngưng mọi hoạt động tập luyện, đồng thời cách ly toàn bộ số thành viên còn lại (thuộc diện F1) để theo dõi.

Âm tính với Covid-19, cầu thủ Thái Lan nửa mừng nửa lo ảnh 1

Chỉ những tuyển thủ Thái Lan vượt qua các đợt xét nghiệm trong nước và tại UAE mới được thi đấu vòng loại World Cup 2022

Kết quả lấy mẫu hôm 12-5 cho thấy tất cả thành viên còn lại của đội tuyển Thái Lan âm tính. Tuy nhiên, họ sẽ phải trải qua lần lấy mẫu xét nghiệm thứ ba và thêm một lần tại sân bay, trước khi nhập cảnh vào UAE.

Những ngày qua, việc có thành viên nhiễm Covid-19 đã khiến đội tuyển Thái Lan bối rối với các phương án.

FAT từng tính lập riêng một danh sách với 41 tuyển thủ hoàn toàn mới so với 41 người đã được triệu tập, để sẵn sàng thay thế trong tình huống xấu nhất. Tuy nhiên ý tưởng này sau đó phải huỷ bỏ, do không đủ thời gian để những cầu thủ mới hoàn thành các thủ tục xuất cảnh tới UAE.

Với 41 cầu thủ đã được triệu tập, ngoài 3 người đang thi đấu nước ngoài sẽ bay thẳng sang UAE, nhóm cầu thủ hội quân sớm đang chờ xét nghiệm lần ba, trong khi nhóm 18 cầu thủ cũng phải trải qua xét nghiệm.

Dự kiến các kết quả sẽ có trong ngày 15-5. Nếu không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19, đội tuyển Thái Lan sẽ tập luyện bình thường.

Trước khi lên đường sang UAE ngày 21-5, thầy trò HLV Nishino sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi thứ hai vào ngày 18-5. Đây cũng là thời điểm toàn bộ thành viên đội tuyển Thái Lan phải gửi giấy xác nhận không mắc Covid-19 cho nước chủ nhà UAE.

Tổng thư ký FAT - Patit Suphaphong cho biết, tất cả các thành viên đội tuyển Thái Lan sẽ không được ra khỏi nơi đóng quân và chỉ những ai vượt qua lần lấy mẫu xét nghiệm tiếp theo mới được phép sang UAE thi đấu.

Ở bảng G vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Thái Lan (8 điểm) đang tạm xếp thứ ba sau Malaysia (9 điểm), Việt Nam (11 điểm) và bị UAE (6 điểm, đá ít hơn 1 trận) bám đuổi ngay sau.

Thầy trò HLV Nishino buộc phải thắng cả 3 trận còn lại lần lượt trước Indonesia (ngày 3-6), UAE (7-6) và Malaysia (15-6) mới hy vọng giành vé đi tiếp.

Tin cùng chuyên mục