Tuyển Thái Lan sẵn sàng dùng đội hình dự bị đá vòng loại World Cup

  • 11/05/2021 10:23
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) yêu cầu HLV Nishino lên danh sách dự phòng 41 cầu thủ để sẵn sàng ứng phó trong trường hợp 41 cầu thủ đã được triệu tập không thể dự Vòng loại World Cup vì Covid-19.

"Chúng tôi phải dự liệu các tình huống xấu nhất, nhưng chắc chắn không từ bỏ vòng loại World Cup 2022 vì vấn đề Covid-19", Tổng thư ký FAT - Patit Suphaphong khẳng định với truyền thông Thái Lan ngày 10-5.

Phát biểu của đại diện FAT đưa ra trong bối cảnh đội tuyển quốc gia nước này ghi nhận 6 trường hợp (2 cầu thủ, 4 nhân viên) dương tính với SARS-CoV-2 chỉ 4 ngày sau khi tập trung. Ngay sau khi phát hiện, FAT đã phải cách ly toàn bộ số cầu thủ còn lại để theo dõi.

Tuyển Thái Lan sẵn sàng dùng đội hình dự bị đá vòng loại World Cup ảnh 1

Đội tuyển Thái Lan có thể phải thay mới 41 cầu thủ đá Vòng loại World Cup

Các cầu thủ diện F1 sẽ phải lấy mẫu thử 3 ngày/lần, nếu qua ít nhất 2 lần xét nghiệm âm tính mới được xem xét cho tập luyện trở lại song là trong điều kiện đặc biệt vì họ vẫn là đối tượng đang phải cách ly y tế.

Trong khi đó, nhóm 18 cầu thủ dự kiến tập trung muộn ngày 10-5 đã phải lùi lịch. Nhóm này cũng phải lấy mẫu và những ai có kết quả âm tính mới được hội quân vào cuối tuần này, tại một địa điểm khác với nhóm đã tập trung trước đó.

Trước khi sang UAE, hai nhóm trên với tổng cộng 41 cầu thủ sẽ được lấy mẫu thử lần nữa và chỉ những ai đủ điều kiện sức khỏe mới được xuất cảnh. Còn nhóm 3 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài sẽ bay thẳng sang UAE hội quân.

Vấn đề nan giải lúc này là không ai dám chắc số cầu thủ hiện tại đủ điều kiện sức khỏe sang UAE, vì thế, FAT buộc phải tính thêm các phương án.

"FAT đã yêu cầu ban huấn luyện lên danh sách 41 cầu thủ dự phòng để sẵn sàng thay thế khi cần. Chúng tôi buộc phải giải quyết mọi vấn đề để trong mọi tình huống, đội tuyển Thái Lan luôn trong tư thế sẵn sàng", Tổng thư ký FAT Suphaphong nói thêm.

Đội tuyển Thái Lan hy vọng vẫn có thể sang UAE vào ngày 21-5 như kế hoạch trước đó. Bởi nếu muộn hơn, họ có thể lỡ kế hoạch giao hữu với Oman (ngày 25-5) và Tajikistan (ngày 29-5), trước khi bước vào ba trận đấu chính thức vòng loại World Cup diễn ra từ ngày 3-6 đến 15-6.

Hiện thầy trò HLV Nishino đang xếp thứ 3 bảng G với 8 điểm, xếp sau Malaysia (9 điểm) và Việt Nam (11 điểm) và bị UAE (6 điểm, đá ít hơn 1 trận) bám đuổi ngay sau. Bóng đá Thái Lan xem vượt qua vòng loại thứ hai World Cup là nhiệm vụ quan trọng nhất năm 2021.

Tin cùng chuyên mục