Bóng đá Thái Lan vẫn ấm ức vì không được đăng cai vòng loại World Cup

  • 26/03/2021 14:17
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot cho rằng một số quốc gia trong khu vực vì sợ bất lợi nên đã không bỏ phiếu cho Thái Lan, khiến Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) buộc phải chọn UAE đăng cai các lượt trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022.
Bóng đá Thái Lan vẫn ấm ức vì không được đăng cai vòng loại World Cup ảnh 1

Chủ tịch FAT Somyot

Trong cuộc trả lời truyền thông mới đây, Chủ tịch FAT - Somyot chủ động nhắc lại chuyện đăng cai bảng G vòng loại World Cup 2022.

Theo ông Somyot, FAT đã làm hết sức nhưng "không hiểu vì sao" các quốc gia cùng khu vực (ý nói đến các đội bóng cùng bảng như Malaysia, Việt Nam, Indonesia) lại không bỏ phiếu bầu cho Thái Lan.

"Có thể vì họ sợ gặp bất lợi", Chủ tịch FAT nói.

Việc ông Somyot xới lại câu chuyện chạy đua đăng cai vòng loại World Cup là bởi trước đó chính ông này từng lớn tiếng khẳng định FAT có lợi thế lớn và quyết tâm đưa bảng đấu về sân nhà, gieo hy vọng cho người hâm mộ xứ Chùa Vàng.

Tuy nhiên cuối cùng, UAE mới là quốc gia được AFC lựa chọn. Kết quả này, theo thừa nhận của Tổng thư ký FAT - Supapong là do UAE có lợi thế vượt trội về cơ sở vật chất, nguồn lực tài chính đáp ứng các yêu cầu khắt khe mà AFC đưa ra.

Mất quyền đăng cai đồng nghĩa ĐT Thái Lan mất lợi thế 2 trận sân nhà, song Chủ tịch FAT - Somyot kêu gọi người hâm mộ hãy tin tưởng vào tài năng và sự chuẩn bị của HLV Nishino.

"Tôi tin Nishino sẽ đưa ĐT Thái Lan vào vòng loại thứ ba", ông Somyot nói và tiết lộ đã đề xuất Bộ Y tế Thái Lan tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn bộ thành viên đội tuyển.

Bóng đá Thái Lan vẫn ấm ức vì không được đăng cai vòng loại World Cup ảnh 2

Thầy trò HLV Nishino buộc phải thắng cả 3 trận còn lại mới chắc suất đi tiếp

Theo kế hoạch, ĐT Thái Lan sẽ tập trung 2 đợt. Đợt 1 là vào tháng 4 tới, ngay sau khi giải VĐQG Thái Lan kết thúc. Đợt thứ hai muộn nhất là 7 ngày trước khi đá trận đầu tiên gặp Indonesia.

"Chúng tôi sẽ có một trận đấu làm nóng với đội tuyển nào đó, hoặc tối thiểu là với một CLB tại UAE. Toàn đội cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình, trước mắt là phải thắng Indonesia trận đầu rồi mới tính tới trận tiếp theo", HLV trưởng Nishino nói với truyền thông.

ĐT Thái Lan đang tạm xếp thứ 3 bảng G với 8 điểm, kém đội xếp nhất bảng là Việt Nam 3 điểm. Muốn chắc chắn đi tiếp, thầy trò HLV Nishino phải toàn thắng cả 3 trận còn lại, lần lượt gặp Indonesia (3-6), chủ nhà UAE (7-6) và Malaysia (15-6).

Tin cùng chuyên mục