Thái Lan xin đăng cai bảng đấu có tuyển Việt Nam

  • 09/03/2021 14:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận đã nộp hồ sơ đăng cai các lượt trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022, song thừa nhận lép vế trước ứng viên UAE.

Như đã thông tin, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo thay đổi thể thức thi đấu các trận còn lại vòng loại World Cup từ đá sân nhà/sân khách sang thi đấu tập trung tại một địa điểm từ ngày 3 đến 15-6.

AFC gia hạn cho các liên đoàn thành viên nộp hồ sư ứng cử tới hết ngày 8-3 và dự kiến công bố kết quả sau đó một tuần.

Thái Lan xin đăng cai bảng đấu có tuyển Việt Nam ảnh 1

Tổng thư ký FAT - Suphaphong thừa nhận lép vế trước ứng viên UAE trong cuộc đua "song mã" giành quyền đăng cai các loạt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022.

Ở bảng G, Việt Nam, Indonesia, Malaysia đã sớm rút lui. Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá UAE chính thức thông báo đã nộp hồ sơ xin đăng cai. Còn ngày 9-3, đại diện Liên đoàn bóng đá Thái Lan xác nhận với truyền thông nước này rằng cũng đã nộp hồ sơ ứng cử.

"FAT đã hoàn thành hồ sơ gửi AFC sau khi được sự cho phép của Trung tâm quản lý các tình huống Covid-19 nước này và cùng UAE là hai quốc gia chạy đua đăng cai bảng G. Tuy nhiên tôi thừa nhận, UAE có tiềm năng và lợi thế hơn, với sự sẵn sàng đáp ứng các tiêu chí về khách sạn, sân tập, phòng chống dịch bệnh... Bản thân họ cũng rất muốn giành quyền đăng cai. Dù sao, chúng ta vẫn phải chờ kết quả do AFC công bố chính thức vào ngày 15-3 tới", tờ Thairath dẫn lời Tổng thư ký FAT, ông Patit Suphaphong.

Phía AFC đưa ra một loạt tiêu chí cho ứng viên đăng cai như phải có khách sạn 5 sao cho các đội ăn nghỉ, hai sân thi đấu đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, các đội khách khi đến sẽ không phải cách ly, đồng thời liên tục lấy mẫu và cập nhật kết quả xét nghiệm Covid-19 thành viên các đội bóng trong quá trình đá giải.

Để đáp ứng tiêu chí này, FAT đã xin cơ quan có thẩm quyền đặc cách cho các đội khách không phải cách ly khi đến Thái Lan, tuy nhiên để đáp ứng các tiêu chí khác cần khoản kinh phí không nhỏ và tổ chức này thừa nhận khó đáp ứng nếu không có nguồn tài trợ.

Dù Thái Lan chính thức xác nhận tham gia cuộc đua "song mã" với UAE song nhiều khả năng, UAE vẫn sẽ được AFC chấm chọn làm chủ nhà bảng G nhờ đáp ứng tốt các tiêu chí.

Nếu giành quyền đăng cai, UAE sẽ là đội nắm lợi thế lớn nhất so với 4 đội còn lại. Hiện thầy trò HLV Marwjik đang có 6 điểm sau 4 lượt trận và còn thắng tối thiểu 3 trong 4 trận còn lại - bao gồm trận đấu với đội tuyển Việt Nam ngày 15-6 - mới chắc suất giành quyền đi tiếp.

ĐT Việt Nam tạm dẫn đầu bảng với 11 điểm, bám sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm)...

Tin cùng chuyên mục