81 ca nghi nhiễm corona ở Quảng Ninh âm tính, Hà Nội còn 7 ca đang giám sát

  • 09/02/2020 11:47
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến 10h sáng nay, 9-2, tại Hà Nội còn 7 trường hợp nghi nhiễm corona đang được cách ly theo dõi chặt chẽ, tăng 1 trường hợp so với ngày hôm qua…
Khu cách ly đặc biệt những người nghi nhiễm corona ở Quảng Ninh

Khu cách ly đặc biệt những người nghi nhiễm corona ở Quảng Ninh

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế và Sở Y tế một số địa phương vào 10h sáng nay, cả nước còn 83 trường hợp nghi ngờ nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại các cơ sở y tế. Đây là những trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch.

* Tại Hà Nội, có thêm 1 trường hợp mới nghi nhiễm corona được đưa vào diện cách ly theo dõi chặt chẽ, nâng tổng số ca nghi nhiễm đang được giám sát chặt lên 7 trường hợp.

* Tại Quảng Ninh, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm nCoV) đến thời điểm này là 81 ca. Tính đến 8h sáng nay, kết quả xét nghiệm đã khẳng định cả 81/81 ca đều âm tính với corona và hiện không có ca nào chờ kết quả xét nghiệm ở địa phương này.

Liên quan tới thông tin tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ (con tàu đang thực hiện cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị nhiễm nCoV) đã có lịch trình đến TP Hạ Long, ngày 7/2, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 28/1/2020, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản. Toàn bộ hành khách thủy thủ trên tàu Diamond khi đến Hạ Long đều được thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế theo quy định. 

Thời gian tàu lưu trú tại Hạ Long từ 9h15 đến 18h ngày 28/1. Trong thời gian ở Hạ Long, một số du khách trên tàu thực hiện thực hiện hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long và một số điểm công cộng khác trên bờ.

Thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, ngay sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm nCoV, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe, kết quả đến nay tất cả đều đảm bảo sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Tất cả những người có liên quan đến việc đón khách từ tàu Diamond Princess đều được tiến hành khám sức khỏe, cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ, riêng đối với 2 trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly, kết quả xét nghiệm ngày 8/2 cho âm tính với nCoV. 

Trước đó, một số báo trong nước khai thác thông tin từ báo chí nước ngoài cho rằng từ ngày 19 đến 24/1 tàu World Dream có 3 du khách bị nhiễm nCoV đã tới TP Hạ Long tham quan. Tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh, khẳng định tàu World Dream không đến Hạ Long trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến 24/1.

* Tại Khánh Hòa, Sở Y tế địa phương cho biết, tổng số trường hợp nghi nhiễm nCoV được theo dõi, cách ly là 70 trường hợp, trong đó có 01 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV (đã chữa khỏi và cho xuất viện) và 54 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 15 trường hợp đang cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Cũng trong sáng nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông tin, đến thời điểm này Viện đã xét nghiệm 469 trường hợp nghi nhiễm nCoV, qua đó phát hiện có 9 mẫu dương tính (là 9/13 bệnh nhân nhiễm corona ở Việt Nam), 389 người âm tính, hiện còn 71 trường hợp đang chờ kết quả.

Trên toàn thế giới, đến 10h sáng nay, đã ghi nhận tổng cộng 37.552 người mắc nCoV, 813 ca tử vong. Trong đó, riêng tại Trung Quốc lục địa là 811 ca tử vong.

Tin cùng chuyên mục