724 người chết vì Corona, Hà Nội có 1 ca nghi nhiễm mới ở quận Hoàng Mai

  • 08/02/2020 09:57
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến 8h sáng nay, 8-2, tổng số mắc bệnh dịch corona trên thế giới đã tăng lên gần 35.000 ca, 724 người tử vong. Tại Hà Nội, đang có 6 ca nghi mắc được cách ly, theo dõi chặt.
Số liệu mới nhất về dịch corona ở Hà Nội

Số liệu mới nhất về dịch corona ở Hà Nội

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) vào tháng 12-2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế cập nhật vào lúc 8h sáng nay, toàn thế giới đã ghi nhận 34.878 người mắc, 724 người tử vong do dịch bệnh này. Trong đó, riêng tạ lục địa Trung Quốc có 722 người tử vong.

Tại Việt Nam, tính đến sáng nay đã có 13 người mắc nCoV, trong đó 3 người đã khỏi bệnh và được xuất viện. Hiện cả nước còn 90 trường hợp nghi ngờ nhiễm corona đang được giám sát y tế, cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Riêng tại Hà Nội, báo cáo cập nhật của Sở Y tế thành phố vào lúc 8h sáng nay, tuy chưa có ca mắc song đã có 51 trường hợp nghi ngờ nhiễm corona được theo dõi y tế. Đến thời điểm này, 45 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính.

Như vậy, hiện Hà Nội chỉ còn 6 bệnh nhân nghi nhiễm đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Trong đó đáng chú ý có một ca nghi nhiễm mới vừa được phát hiện, đó là trường hợp ở quận Hoàng Mai. Ngoài ra, có 11 trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm cũng đang được giám sát y tế.

Tin cùng chuyên mục