6 tập thể và 10 cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

  • 15/10/2019 15:00
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-10, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ tiêu biểu. Giải thưởng được trao nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chúc mừng các tập thể và cá nhân.

Phát biểu tại lễ trao giải, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng các tập thể, cá nhân được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019; đồng thời, đánh giá cao tâm huyết và hiệu quả hoạt động của Hội LHPNVN đã tích cực tham gia vào các chủ trương, chương trình, đề án của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh, xóa đói giảm nghèo...

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương và bà

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương và bà

Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam cho 6 tập thể

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trước yêu cầu đất nước phải phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, trong đó, cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi của mọi đất nước, mọi con người, trong đó có phụ nữ Việt Nam phải nắm bắt, không bỏ lỡ cơ hội; đặc biệt chú ý hơn đến văn hóa - xã hội, nhất là những biểu hiện suy thoái đạo đức ở một số lĩnh vực, một số nơi, một số bộ phận; cần chú ý khơi dậy những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, khắc phục những biểu hiện tiêu cực, đấu tranh với sự sai trái; chú ý tới công tác giáo dục và nghiên cứu khoa học, khơi dậy sự sáng tạo của tất cả mọi người, đặc biệt tạo môi trường kích thích sự sáng tạo cho trẻ em.

“Điều này là vô cùng quan trọng, bởi lẽ, trong Ngành giáo dục Việt Nam, phụ nữ chiếm đa số. Ở bậc giáo dục Đại học, phụ nữ chiếm 53% cán bộ, giảng viên; ở bậc mầm non, các chị chiếm tới 98,8%; tiểu học là 96,7%; trung học cơ sở chiếm 72,5%... Đất nước ta muốn phát triển nhanh hơn phải có tri thức mà những con số nói trên cho thấy, sự nghiệp giáo dục lại nằm trong tay các bà, các mẹ, các chị”- Phó Thủ tướng nhìn nhận.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam các đồng chí nữ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam các đồng chí nữ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng rằng, với truyền thống của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, công tác phụ nữ sẽ được đẩy mạnh hơn trong thời gian tới và có đóng góp quan trọng hơn cho đất nước, phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, để giữ vững độc lập của Tổ quốc, để Việt Nam sớm nhất bước lên bục vinh quang, sánh ngang với năm châu bè bạn như lời bác Hồ mong ước.

Tại chương trình, 6 tập thể và 10 cá nhân đã vinh dự nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Trong đó tiêu biểu như: Tập thể nữ viên chức và người lao động Bệnh viện phụ sản Hà Nội; Trung tá - Tiến sỹ Vũ Thị Hoàng Yến, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Hà Nội…

Trong số 10 gương mặt nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 có Trung tá, Tiến sỹ Vũ Thị Hoàng Yến, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội

Trong số 10 gương mặt nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 có Trung tá, Tiến sỹ Vũ Thị Hoàng Yến, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội

Trung ương Hội LHPNVN cho biết, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. 

Được thành lập từ năm 2003, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam.

Giải thưởng đánh dấu, ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 16 năm, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng 80 tập thể và 144 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Cũng trong dịp này, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 3 nữ sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia năm học 2018-2019, nhằm động viên, khích lệ ý chí phấn đấu vươn lên, không ngừng sáng tạo, phát huy vai trò, trách nhiệm của nữ trí thức trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong khuôn khổ buổi lễ, hướng đến kỷ niệm 90 năm thành lập, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cũng đã phát động cuộc thi sáng tác về đề tài Phụ nữ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nhằm tuyển chọn những tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh được vai trò và những đóng góp của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục