5 loại rau củ giàu chất chống oxy hóa

  • 11/02/2014 08:56
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp bạn phòng ngừa bệnh tật.

1. Súp lơ

Súp lơ là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Chúng chứa nhiều vitamin C hơn cả cam và cũng rất giàu calci. Chất sulforaphane có trong súp lơ được phát hiện là có khả năng giảm nguy cơ mắc một số dạng ung thư.


5 loại rau củ giàu chất chống oxy hóa ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Cà chua

Cà chua chứa lycopene hỗ trợ chống lại bệnh tật bao gồm cả ung thư. Kết hợp cà chua với một chút chất béo sẽ giúp hấp thu lycopene tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng kết hợp cà chua trong chế độ ăn như cà chua thái lát hoặc làm nước sốt cà chua…

3. Ớt chuông đỏ

Loại quả này rất giàu dưỡng chất gồm vitamin A, C, beta carotene và các thuộc tính chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch, cho bạn làn da khỏe khoắn và đôi mắt sáng.

4. Cải xoăn

Đây cũng được xem là một loại rau giàu chất chống oxy hóa. Ngoài vitamin C, K và beta carotene, cải xoăn cũng rất giàu calci và sulforaphane với thuộc tính chống ung thư.

5. Củ cải đỏ

Betanin và vulgaxanthin trong củ cải đỏ có khả năng chống oxy hóa, chống viêm và giải độc. Củ cải đỏ cũng rất tốt cho thị lực và các mô thần kinh. 

Theo MF

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích