Bình Thuận:

2 vụ giết người dã man vì mâu thuẫn nhậu nhẹt, cờ bạc

  • 27/09/2012 10:31
  • 0 bình luận
  • Kinh Bắc
  • In bài
ANTĐ - 1 vụ mâu thuẫn xuật phát từ bàn nhậu, đối tượng chạy về nhà lấy dao ra đâm chết người bạn nhậu đáng tuổi con mình; còn 1 vụ khác 2 con bạc mâu thuẫn tại sòng dẫn cũng dẫn đến kết cục đau lòng.

Ngày 26/9 TAND tỉnh Bình Thuận đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Hồ Ngọc Sơn (SN 1957, ngụ KP.3, P.Phú Hài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) mức án 10 năm tù vệ tội “giết người”. Ngoài ra HĐXX tuyên bị cáo Sơn bồi thường tổn thất cho gia định nạn nhân hơn 63 triệu đồng.

2 vụ giết người dã man vì mâu thuẫn nhậu nhẹt, cờ bạc ảnh 1
Bị cáo Hồ Ngọc Sơn trước vành móng ngựa

Cáo trạng truy tố, 18h chiều 3/5/2012 Sơn ngồi nhậu tại nhà thì Võ Văn Thành (SN 1983, ngụ cùng địa phương) đến và tham gia nhậu chung. 1h sau, trong lúc lai rai Thành và Sơn xảy ra mâu thuẫn. Lập tức Thành chạy về nhà lấy 1 con dao Thái Lan sang nói chuyện “phải quấy” với bạn nhậu, đáng tuổi cha mình.

Thấy Thành có hung khí, Sơn cũng không vừa, cầm 1 con dao tự chế ra nghênh chiến. Hậu quả là Thành bị 1 nhát đâm trúng tim, phổi và tử vong trên đường đi cấp cứu. Còn Sơn bị thương khá nặng được chuyển đi cấp cứu và sau đó qua cơn nguy kịch đến nay thì phải trả giá bằng mức án 10 năm tù trong 1 vụ án giết người mà nạn nhân cũng có 1 phần lỗi.

Cũng trong ngày 26/9 TAND tỉnh Bình Thuận cũng xét xử và tuyên phạt bị cáo Lâm Văn Mỹ (SN 1957, trú tại thôn 4, xã Đa Kai, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) mức án 14 năm tù về tội “giết người”.

2 vụ giết người dã man vì mâu thuẫn nhậu nhẹt, cờ bạc ảnh 2
Bị cáo Lâm Văn Mỹ

Được biết khoảng 9h30 sáng 22/6/2012 Mỹ cùng với Nguyễn Văn Bốn (SN 1964), Ngô Bá Điền; Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Văn Thiệp (đều ngụ tại địa phương) tổ chức đánh bạc ăn tiền tại quán cà phê của ông Nguyễn Minh ở thôn 5 xã Đa Kai. Trong quá trình chơi bài, Mỹ và Bốn xảy ra mâu thuẫn cự cãi, nhưng được mọi người can ngăn.

Sau đó, Mỹ bỏ đi vào khu vực chợ Đa Kai, Bốn cấm đá đuổi theo để đánh. Bất ngờ Mỹ quay lại dùng cây kéo, đâm trúng ngực và vai của Bốn. Mặc dù, Nguyễn Văn Bốn đã được quần chúng kịp thời đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong tại bệnh viện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Được biết Bốn từng có 2 tiền án về tội “vi phạm các quy định về điều khiển giao thông đường bộ” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tại phiên tòa bị cáo Lâm Văn Mỹ đã thành khẩn khai nhân toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã tuyên phạt mức án như trên, đồng thời buộc bị cáo này bồi thương cho gia đình nạn nhân 87 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi con của nạn nhân với mức 500 ngàn đồng/tháng đến khi đủ 18 tuổi.

Tin cùng chuyên mục