2 “con nghiện” và nhiều vụ cướp giật nhằm vào các cháu bé

  • 20/04/2015 13:49
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-4, cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự để điều tra hành vi cướp giật tài sản rất táo tợn, của 2 nam thanh niên đều trú tại thôn Đan Tảo, xã Tân Minh (Sóc Sơn).

Gần đây, trên địa bàn huyện Sóc Sơn xảy ra một số vụ cướp giật tài sản nhằm vào các em nhỏ, trên những tuyến đường vắng sau giờ tan học. Qua nhân chứng trình báo, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Sóc Sơn nắm được nhóm cướp gồm 2 tên, cùng đi trên 1 chiếc xe máy và hoạt động phạm tội rất manh động, liều lĩnh. Khi phát hiện mục tiêu, một trong hai tên cướp nhảy xuống xe máy, đi bộ đến gần người bị hại vờ hỏi chuyện và bất ngờ vung tay cướp giật dây chuyền, rồi cùng đồng bọn tẩu thoát. Tài sản trong các vụ cướp là những sợi dây chuyền bằng bạc, tuy giá trị không lớn nhưng đã gây hoang mang trong dư luận bởi cách thức gây án táo tợn của những kẻ phạm tội.

Các đối tượng Quang và Trường

Các đối tượng Quang và Trường

Các đối tượng Quang và Trường Hồ sơ vụ án thể hiện khoảng 16h chiều 17-4, cháu V, SN 2010, đang chạy bộ chơi ở khu vực tổ 1, thị trấn Sóc Sơn, trên cổ đeo sợi dây chuyền bằng bạc, đã bị 2 nam thanh niên cướp giật. Thủ đoạn của tội phạm là đi xe máy đến gần cháu V, đối tượng ngồi sau bất ngờ xuống xe, xông vào cướp giật sợi dây chuyền bạc trên cổ người bị hại, rồi nhảy lên phía sau xe máy đồng bọn trực sẵn để tẩu thoát. 17h cùng ngày, tại địa bàn thôn Phù Mã, xã Phù Linh (Sóc Sơn) cũng xảy ra vụ việc tương tự. Người bị hại là cháu T, SN 2006, đang chơi ở trước cổng nhà giáp đường dân sinh, đã bị 2 nam thanh niên đi xe máy đến gần, đối tượng ngồi sau lân la làm quen rồi cướp giật sợi dây chuyền bạc.

Ngay sau khi nhận được thông tin các vụ cướp giật tài sản, nhiều tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Sóc Sơn và Công an thị trấn Sóc Sơn đã tổ chức rà soát, khoanh diện đối tượng nghi vấn để truy tìm hung thủ gây án. Nhiều hiệu cầm đồ, cửa hàng mua bán vàng bạc, đồ trang sức đã được CAH Sóc Sơn rà soát, nhằm phát hiện tang vật vụ án. Khoảng 18h30 cùng ngày, tổ công tác Công an thị trấn Sóc Sơn làm nhiệm vụ rà soát các loại đối tượng nghi vấn tham gia giao thông trên tuyến đường xã Xuân Giang (Sóc Sơn), đã phát hiện và đưa về trụ sở cơ quan điều tra 2 nam thanh niên nghi vấn. Qua đối chiếu đặc điểm nhận dạng bọn cướp của người bị hại, cơ quan điều tra đã rõ 2 đối tượng là nhóm tội phạm gây nhiều vụ cướp tài sản của các em học sinh, ở khu vực huyện Sóc Sơn.

Nhân thân các đối tượng là Đỗ Bá Quang, SN 1985 và Đỗ Trọng Trường, SN 1990, đều ở xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn. Quang có 1 tiền án tàng trữ trái phép chất ma túy, còn Trường có 3 tiền án, hiện đang nghiện ma túy nặng. Các đối tượng khai đã gây ra những vụ cướp giật dây chuyền của các cháu V và T trong ngày 17-4. Trước đó, nhóm tội phạm này còn gây ra 3 vụ cướp giật tài sản khác ở khu vực thị trấn Sóc Sơn và xã Tân Minh. Toàn bộ số tang vật cướp được, Quang và Trường mang đến các hiệu mua bán vàng bạc ở phố Nỉ, xã Trung Giã và thị trấn Sóc Sơn bán lấy tiền mua ma túy sử dụng. Trong các vụ cướp, Trường là đối tượng điều khiển xe máy, Quang ngồi sau thực hiện hành vi phạm tội.

Ai là bị hại trong các vụ cướp giật tài sản do Quang và Trường gây ra, liên hệ với CAH Sóc Sơn để cung cấp thêm tài liệu, phục vụ công tác điều tra làm rõ thêm hành vi phạm tội của nhóm cướp giật (ĐT: 0.438.850.277).

Tin cùng chuyên mục