15 năm tù cho hai đối tượng mong đổi đời từ ma túy

  • 20/04/2012 09:16
  • 0 bình luận
  • Trịnh nguyễn
  • In bài
ANTĐ - TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử hai bị cáo Phan Bá Cường (35 tuổi) và Lê Thanh Phúc (32 tuổi) trú tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về tội mua bán trái phép chất ma túy.
15 năm tù cho hai đối tượng mong đổi đời từ ma túy ảnh 1
Các đối tượng tại phiên tòa

Theo đó, hai đối tượng Phan Bá Cường và Lê Thanh Phúc đều lười lao động và muốn có nhiều tiền. Qua tìm hiểu, khi biết buôn bán ma túy rất nhàn lại dễ dàng có tiền, nên Cường đã rủ Phúc tham gia. Nghe Cường nói, Phúc đồng ý ngay, cả hai người gom góp được 16 triệu đồng và giao cho Phúc đi tìm mối mua hàng.

Vào một ngày cuối tháng 12/2011, Phúc bắt xe lên xã Lượng Minh tìm mối mua hàng, không quá vất vả, Phúc đã mua được một cây heroin với giá 16 triệu đồng.

Nhận được hàng, Phúc giấu vào tất chân của mình rồi trở về, sau khi bàn bạc, Phúc và Cường quyết định mua một gói kẹo và cho heroin vào trong đó xong đặt lên bàn thờ để tránh mọi người để ý. Khoảng 7h sáng ngày 28-12-2011 nhận được đơn đặt hàng của khách, hai đối tượng mang số heroin sang nhà ông Hậu trú xóm 10, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An để giao hàng. Tuy nhiên, khi hai bên đang mua bán thì bị tổ công tác thuộc phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với cụm đặc nhiệm phòng chống ma túy số 2 – Cảnh sát biển Việt Nam ập vào bắt quả tang tại chỗ.

Tang vật thu giữ được 40g heroin cùng một số tang vật khác. Sau quá trình điều tra xác minh, sáng 19-4-2012 TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử tuyên phạt đối tượng Phan Bá Cường và Bùi Thanh Phúc 15 năm tù về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục